Thứ sáu, 17/01/2020 - 10:49

Báo châu Á kỳ vọng U23 Thái Lan sẽ theo dấu chân huyền thoại của Việt Nam

Dân trí

Tờ Live Sport Asia đang kỳ vọng U23 Thái Lan có thể theo dấu chân huyền thoại mà U23 Việt Nam đã làm được 2 năm trước ở Thường Châu.

U23 Thái Lan đã thi đấu ấn tượng ở vòng bảng và xuất sắc giành vé đi tiếp. Ở vòng tứ kết, họ sẽ chạm trán đối thủ Tây Á khác là U23 Saudi Arabia. Đây có thể là cơ hội để U23 Thái Lan tiến vào vòng bán kết.

Báo châu Á kỳ vọng U23 Thái Lan sẽ theo dấu chân huyền thoại của Việt Nam - 1

U23 Thái Lan được kỳ vọng có thể tái hiện lại kỳ tích của U23 Việt Nam

Tờ Live Sport Asia đang kỳ vọng U23 Thái Lan có thể theo dấu chân huyền thoại của U23 Việt Nam ở Thường Châu cách đây 2 năm.

Tờ báo này bình luận: “Sau khi U23 Thái Lan giành vé vượt qua vòng bảng, HLV Akira Nishino hy vọng đội bóng sẽ có nhiều động lực để thi đấu ở vòng loại trực tiếp.

Tuy nhiên, đối thủ U23 Saudi Arabia đã thi đấu khá ấn tượng ở vòng bảng. Họ xuất sắc giành ngôi đầu bảng ở bảng đấu khó khăn trước U23 Nhật Bản, U23 Qatar và U23 Syria.

Trong quá khứ, hai đội chỉ 1 lần gặp nhau ở cấp độ U23, đó là giải U23 châu Á 2016. Khi ấy, họ đã hòa nhau với tỷ số 1-1. Nhưng trận đối đầu sắp tới sẽ diễn ra với kết cục thắng thua bởi nó quyết định tấm vé vào bán kết.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, lần cuối cùng Thái Lan có thể giành chiến thắng trước Saudi Arabia là ở trận giao hữu vào năm 1984. Kể từ đó, họ chỉ hòa 1 trận và thua tới 12 trận.

Dù vậy, HLV Akira Nishino hoàn toàn tự tin bước vào trận đấu này bởi trong quá khứ, ông chưa bao giờ thua đội bóng Tây Á. Ông đã có 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Do đó, ngay cả khi U23 Thái Lan bị đánh giá thấp hơn thì HLV người Nhật Bản vẫn tỏ ra vô cùng tự tin.

Báo châu Á kỳ vọng U23 Thái Lan sẽ theo dấu chân huyền thoại của Việt Nam - 2

Trọng quá khứ, HLV Akira Nishino chưa từng thua đội bóng Tây Á nào

Đội chủ nhà U23 Thái Lan chắc chắn muốn tái hiện câu chuyện cổ tích khác như U23 Việt Nam 2 năm trước, khi HLV Park Hang Seo đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh và chỉ chịu thua U23 Uzbekistan ở trận chung kết trong thời gian hiệp phụ.

Đây sẽ là trận đấu căng thẳng. Nó là cuộc chiến của sự tổ chức của U23 Saudi Arabia và lối chơi tấn công nhanh của U23 Thái Lan. Tài năng của HLV Akira Nishino hoàn toàn có thể giúp U23 Thái Lan giành vé vào bán kết”.

Tờ Live Sport Asia cũng dự đoán trận đấu này có thể kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về U23 Thái Lan.

H.Long