1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bàn thắng đẹp vòng 33 Premier League: Có tên Mata

(Dân trí) - Với pha sút phạt kỹ thuật vào lưới của Newcastle, Mata đã có tên trong danh sách các bàn thắng đẹp nhất của vòng 33 Premier League. Tuy nhiên, pha làm bàn của anh chưa phải là tuyệt phẩm đẹp nhất ở vòng đấu này.

Tuyệt phẩm số 5: Juan Mata

                                                       

Đứng trước quả phạt chệch về bên phải cách cầu môn khoảng 18m, Mata đã thực hiện cú sút phạt đẹp mặt đưa bóng vào góc cao bên phải khung thành. Một cú sút hoàn hảo và thủ thành của Newcastle dù đã bay người hết tầm nhưng đã không thể nào cản phá nổi. Đây là bàn thắng mở tỉ số trong trận thắng 3-0 của MU tại St James Park.

 
 

Tuyệt phẩm số 4: Romeo Lukaku

 

Nhận bóng theo hướng lệch về bên phải, Lukaku đi bóng mạnh mẽ xâm nhập vào trung lộ, anh ngoặt bóng khiến Monreal và cả Vermaelen đều bị qua mặt và tiếp đó tiền đạo người Bỉ tung ra cú cứa lòng chân trái đưa bóng hướng về phía trái cầu môn. Một pha dứt điểm hoàn hảo khi trái bóng cao hơn tầm đổi người của các thủ thành và thực thế Szczesny cũng đã không thể làm gì, anh phải cay đắng vào lưới nhặt bóng. Bàn thắng của Lukaku góp phần vào chiến thắng 3-0 hoành tráng của Everton trước Arsenal.

 
 

Tuyệt phẩm số 3: Willian

 

Khi Willian nhận được bóng hơi lệch về bên trái của trung lộ, anh dẫn bóng xuống sát vòng cấm địa, các hậu vệ của Stoke City đã giăng ngang sẵn sàng đón lõng tiền vệ người Brazil. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng hoặc Willian sẽ chuyền bóng hoặc cầm bóng đột phá. Tuy nhiên Willian đã mất ngờ thực hiện một cú dứt điểm bằng lòng trong chân phải điệu nghệ, bóng găm thẳng vào góc cao bên trái và rõ ràng với những pha dứt điểm kỹ thuật như vậy thì cơ hội để các thủ môn có thể cản phá là không còn.

 
 

Tuyệt phẩm số 2: Kieran Richardson

 

Nhận đường mớm  bóng của đồng đội, Kieran Richardson đã tung ra cú sút chân trái rất căng đưa bóng bắn thẳng về phía phải cầu môn. Bóng đi tầm cao và thủ thành Guzman bay người nhưng với những cú dứt điểm bất ngờ và lại có tốc độ lớn như vậy, các thủ thành sẽ không thể tung người cản phá kịp. Bàn thắng của Kieran Richardson đã góp phần vào chiến thắng 2-1 của Fulham trước Aston Villa. Với 3 điểm từ trận này, đội bóng thành London đã thoát khỏi vị trí bét bảng xếp hạng

 

Tuyệt phẩm số 1: Jason Pucheon

 

Pucheon băng xuống và khi người đồng đội ở phía trên nhả bóng, anh đã có bóng ở ngay đầu góc phải vòng cấm địa, anh đảo bóng để loại bỏ hậu vệ của Cardiff và rất nhanh chóng tung ra cú cứa lòng chân trái đưa bóng găm đúng vào góc cao bên trái cầu môn. Thủ thành của Cardiff cảm thấy thực sự bất lực trong tình huống dứt điểm của đối phương, anh chỉ nhún nhẹ người theo phản xạ để rồi cay đắng nhìn bóng đi vào lưới. Bàn thắng của Pucheon góp phần giúp “Đại bàng” thắng 3-0 trên sân của Cardiff và qua đó có 34 điểm, họ vươn lên vị trí thứ 14 và tràn đầy cơ hội trụ hạng.
 

 

Phù Sa