Thứ năm, 08/07/2010 - 11:17

Bạch tuộc Paul lập kỷ lục mới

Dân trí

Trước thềm trận bán kết thứ 2 tại World Cup 2010, bạch tuộc Paul đã dự đoán đội tuyển Tây Ban Nha sẽ đánh bại “xe tăng” Đức. Sau khi trận đấu kết thúc, lời tiên tri của chú bạch tuộc này đã thêm một lần trở thành sự thật.

Một số cổ động viên của tuyển Đức đã đòi… làm thịt, rán, chiên, trộn salát hoặc ném Paul làm mồi cho cá mập vì chú lựa chọn Tây Ban Nha lọt vào trận chung kết. Một số  người khác lý giải rằng lựa chọn của Paul chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

 

Bạch tuộc Paul lập kỷ lục mới - 1

Bạch tuộc Paul chưa đoán sai trận nào của ĐT Đức tại World Cup nàyTuy nhiên, điều đó có lẽ không đúng, bởi Paul đã dự đoán đúng 100%, trong đó có cả trận thua Serbia 0-1 dù Đức được đánh giá cao hơn hay các trận thắng hủy diệt trước các đối thủ mạnh Anh hay Argentina.

 

Trong trận đấu đêm qua, “xe tăng” Đức dù rất cố gắng với lối chơi phòng ngự, phản công nhưng cũng đã không thể làm đảo ngược “lời tiên tri” của chú Paul. Trước một Tây Ban Nha cầm bóng rất tốt với những cầu thủ kỹ thuật siêu việt, hàng thủ “thép” của Đức cũng đã bị thủng lưới từ pha đánh đầu hiểm hóc của Puyol.

 

Như vậy, kể từ đầu giải, chú bạch tuộc Paul tại viện hải dương Sea Life đã dự đoán kết quả 6 trận đấu có đội tuyển Đức thi đấu, gồm 4 trận thắng, 2 trận thua và tất cả đều chính xác.

 

Tại Euro 2008, bạch tuộc Paul đã dự đoán đúng khoảng 80% kết quả những trận đấu có đội tuyển Đức tham gia. Tuy nhiên, ở trận chung kết gặp Tây Ban Nha, Paul dự đoán Đức thắng và kết quả cuối cùng chứng minh chú bạch tuộc này đã đoán sai 1 trận đấu duy nhất.

 

Kể cả khi Paul “bói” sai kết quả trận đấu tranh giải Ba của Đức với Uruguay thì chú bạch tuộc cũng sẽ lập lỷ lục mới. Đức đã chơi tổng cộng 6 trận tại Euro, trong khi sẽ thi đấu 7 trận tại World Cup 2010.

 
 
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.
 

Hoàng Hiệp