Thứ bảy, 11/11/2017 - 11:00

Australia chiếm ưu thế lớn để giành vé dự World Cup 2018

Dân trí

Phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng Australia vẫn cầm chân Honduras 0-0. Kết quả hoà này là lợi thế cho đội bóng xứ chuột túi trước trận lượt về trên sân nhà của họ sau đây ít ngày.

Honduras là đội chơi chủ động hơn trong những phút đầu. Đội bóng vùng Trung Mỹ gây khá nhiều áp lực cho Australia trong khoảng 20 phút đầu tiên.

Australia hoà Honduras trên sân đối phương
Australia hoà Honduras trên sân đối phương

Mãi sau đó, sau khi đã quen với áp lực của đội chủ nhà, cũng như quen với nhịp điệu chơi bóng của đối phương, Australia mới dần lấy lại thế trận và tấn công về phía khung thành Honduras.

Phút 35, tỷ số suýt chút nữa được mở cho đội bóng xứ chuột túi. Trong pha bóng này, tiền đạo Juric bên phía Australia có bóng đối mặt với thủ môn Escober của Honduras, nhưng Juric lại kết thúc không thành công.

Australia chiếm ưu thế trước trận lượt về
Australia chiếm ưu thế trước trận lượt về

Cũng phải nói thêm rằng chất lượng kỹ thuật khá tầm thường của đội bên ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyên môn chung của trận đấu. Khá nhiều tình huống cầu thủ 2 đội xử lý bóng thiếu tinh tế, khiến cho độ nguy hiểm của các đợt tấn công của họ giảm hẳn.

Về cuối trận, Honduras tạo được pha bóng hết sức đáng chú ý, khi Carlos Costly sút bóng từ cự ly gần, may cho Australia là thủ môn Mathew Ryan của họ kịp thời ngăn chặn.

Cầm hoà Honduras 0-0 trên sân đối phương, Australia có chút lợi thế trước trận lượt về giữa 2 đội, được tổ chức tại Sydney (Australia) sau đây 5 ngày.

Thiện Nhân

Australia chiếm ưu thế lớn để giành vé dự World Cup 2018 - 3