Thứ năm, 01/07/2010 - 15:01

Arsene Wenger “dạy khôn” HLV trưởng ĐT Anh

Dân trí

Nhà cầm quân Arsene Wenger tin chắc HLV Fabio Capello đủ khôn ngoan để yêu cầu ĐT Anh chơi bình tĩnh thay vì dồn lên ăn thua và chịu thất bại tan nát trước Xe tăng Đức.

 

Phải chịu đựng quá nhiều sức ép từ phía dư luận sau thất bại tan nát tại vòng 1/8, dường như ĐT Anh vẫn là tâm điểm của những bình luận, đánh giá và mổ xẻ.

 

Trong tuyên bố mới đây của mình, đến lượt HLV của Arsenal, Arsene Wenger cho rằng Tam sư hoàn toàn có thể tránh được một thất bại nếu như thi đấu bình tĩnh thay vì mất kiên nhẫn và để Xe tăng Đức vùi dập.

 
Arsene Wenger “dạy khôn” HLV trưởng ĐT Anh - 1

HLV Wenger cho rằng ĐT Anh thất bại trước Đức do quá nóng vội tấn công
ngay cả khi đã khống chế được khu trung tuyến.
 

Phát biểu trước báo giới, vị “Giáo sư” người Pháp này phân tích: “Các cầu thủ Anh đã quá thiếu kiên nhẫn. Họ đã có bàn gỡ để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 và đang kiểm soát được khu trung tuyến.

 

"Điều tôi ngạc nhiên là với kinh nghiệm chinh chiến dạn dày của cả HLV lẫn các tuyển thủ, họ phải chơi bình tĩnh thay vì dồn lên ăn thua đầy nóng vội. Và kết quả đã rõ, một quả đá phạt cho ĐT Anh nhưng bàn thắng đã đến với ĐT Đức.

 

Tôi nghĩ rằng họ tự đâm vào chân mình bởi chính sự thiếu kiên nhẫn của mình dù chiếm lĩnh được thế trận. Bạn chỉ có thể dồn lên bóp nghẹt đối phương trong vòng 5 phút nhưng không thể làm được trong vòng 25 phút liên tục”.

 

Trước những ý kiến cho rằng ĐT Anh thi đấu kém cỏi là do phải căng sức tại CLB và đã quá mệt mỏi sau mùa giải kéo dài, HLV Arsene Wenger nhanh chóng bác bỏ.

 

“Có lẽ ĐT Anh đã phải chịu áp lực buộc phải thắng cũng như phải giành Cúp vàng TG nên không có được phong độ tốt nhất. Còn do mệt mỏi hay lý do tinh thần ư? Tôi không hề thấy điều đó ở các trụ cột ĐT Anh”, chiến thuật gia người Pháp khẳng định.

 
Bạn có thể tham gia dự đoán kết quả trận đấu và bình chọn các danh hiệu để nhận giải thưởng tại chương trình Vui World Cup 2010 cùng Dân trí”.
 

Vũ Phong