1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Ảo tưởng sức mạnh, báo Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam “sợ hãi”

(Dân trí) - Tờ Indosport cho rằng đội tuyển Việt Nam đang “sợ hãi” Indonesia nên đã cử đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020.

Tờ Indosport trích dẫn phát biểu của phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trần Quốc Tuấn: “Chúng tôi là đương kim vô địch của AFF Cup. Vì vậy, với danh tiếng và hình ảnh của mình, chúng tôi cần phải bảo vệ thành công chức vô địch.

Những người hâm mộ Việt Nam rất yêu thích giải đấu, cộng thêm việc lịch thi đấu giải V-League được điều chỉnh giúp cho đội tuyển Việt Nam cử đội hình mạnh nhất”.

Ảo tưởng sức mạnh, báo Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam “sợ hãi” - 1

Báo Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam sợ hãi trước Indonesia

Dựa vào phát biểu này, tờ Indosport cho rằng đội tuyển Việt Nam có nỗi sợ hãi nhất định với Indonesia ở AFF Cup, khi mang đội hình mạnh nhất dù Thái Lan, Malaysia hay Philippines chưa chắc tham dự.

Nhật báo thể thao của Indonesia có bài viết: “Sợ đội tuyển Indonesia, Việt Nam cử đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup”.

Trong đó, tác giả bình luận: “Đội tuyển Việt Nam sẽ cử đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2020, mặc dù ba đối thủ mạnh ở giải đấu là Philippines, Malaysia và Thái Lan đều lên kế hoạch rút khỏi giải đấu.

Điều đó đống nghĩa rằng, đối thủ khó khăn nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020 chính là Indonesia. Cũng vì sợ Indonesia, đội tuyển Việt Nam mới cẩn trọng mang đội hình mạnh nhất với mục tiêu bảo vệ chức vô địch”.

Ảo tưởng sức mạnh, báo Indonesia cho rằng đội tuyển Việt Nam “sợ hãi” - 2

Indonesia thua Việt Nam ở mọi cấp độ những năm qua

Thực tế, đội tuyển Indonesia đang gặp rất nhiều khó khăn thời điểm này. Họ đang đứng cuối bảng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 0 điểm sau 5 trận thua trước UAE, Việt Nam, Thái Lan và Malaysia (2 trận).

Đội bóng này đã quyết thay đổi khi bổ nhiệm HLV người Hàn Quốc, Shin Tae Yong (từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2018) ngồi vào ghế nóng. Dù vậy, HLV Shin Tae Yong mới chỉ có 1 đợt tập trung. Về cơ bản, ông chưa hài lòng với chất lượng tuyển thủ Indonesia.

HLV Shin Tae Yong cho rằng các cầu thủ Indonesia có kỹ thuật tốt nhưng thể lực lại quá yếu. Họ chỉ đủ sức chạy trong 60 phút. Ngoài ra, khả năng chạy chỗ, phối hợp của Indonesia cũng chưa đạt yêu cầu.

Sau đó, đội tuyển Indonesia không thể tập trung do dịch bệnh Covid-19 nên HLV Shin Tae Yong chưa có nhiều thời gian làm quen với đội tuyển quốc gia.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022