1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

"7 năm nữa, West Ham sẽ thống trị nước Anh"

(Dân trí) - Đó là phát biểu thể hiện sự tin tưởng rất lớn của ông chủ tập đoàn MSI Joorabchian- người được báo chí Anh khẳng định đứng sau vụ chuyển nhượng khiến cả châu Âu sửng sốt, đưa Tevez và Mascherano về sân Upton Park vừa qua.

Trả lời phỏng vấn báo chí Anh, "ông trùm" này phát biểu: "Tôi tin rằng trong thời gian không xa, West Ham sẽ vượt qua Chelsea và thậm chí đủ sức thách thức Manchester United sau khoảng 7 năm nữa.

Ở Alan Pardew, tôi cảm nhận được một HLV đủ khả năng đưa đội bóng thiết lập một đế chế mới tại Premiership, thách thức mọi đối thủ tại Champions League và thậm chí giành chức Vô địch giải đấu danh giá đó".

Cũng theo nhà tài phiệt người Iran, ông đánh giá MU chính là đối thủ lớn nhất trên con đường vươn lên ngôi vị thống trị của The Hammers.

Joorabchian nói tiếp: "MU rõ ràng là một trường hợp ngoại lệ, bởi giống như Real Madrid, họ là một đội bóng hùng mạnh và giàu truyền thống bậc nhất thế giới.

Tuy nhiên không vì thế mà West Ham chịu thua kém. Tại sao ư? Bên cạnh sự cuồng nhiệt của rất đông CĐV, đội bóng này còn có một lịch sử đáng tự hào khi đóng góp tới ba nhân tố quan trọng mang về chức VĐ World Cup 1966 cho ĐT Anh: Bobby Moore, Geoff Hurst và Martin Peters".

"7 năm nữa, West Ham sẽ thống trị nước Anh"  - 1

Bộ đôi tài năng trẻ này chỉ là bàn đạp để
Joorabchian "thôn tính" West Ham.

Rõ ràng, với những phát biểu trên, cộng với việc "nhúng tay" đưa bộ đôi tài năng trẻ xuất sắc Tevez và Mascherano về Upton Park, ông chủ tập đoàn MSI này gần như đã chính thức tuyên chiến cũng như đưa ra lời cảnh báo tới tất cả các đối thủ tại Premiership.

Hiện tại, ông đang ngấm ngầm tiến hành rất nhiều kế hoạch với mục tiêu giành quyền sở hữu West Ham trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, dù BLĐ đội bóng này đang bị Fifa gây sức ép, và thậm chí LĐBĐ châu Âu cũng đã ủy quyền cho Mathieu Sprenger- người phụ trách các vấn đề về tài chính, điều tra rõ tổ chức đứng sau vụ chuyển nhượng của Tevez và Mascherano.

Nhưng có vẻ như Joorabchian vẫn chưa muốn công khai bất kỳ thông tin chi tiết nào. Bởi đơn giản, đằng sau vụ chuyển nhượng trên, chắc chắn chứa đựng rất nhiều những toan tính của ông trong việc "thôn tính" West Ham.

Phan Anh