1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

16 CĐV Real Madrid thiệt mạng trong vụ xả súng của IS

(Dân trí) - Theo thông báo từ Real Madrid, toàn đội sẽ đeo băng đen ra sân trong trận đấu gặp Deportivo vào ngày hôm nay để tưởng niệm 16 cổ động viên (CĐV) Los Blancos qua đời trong vụ xả súng của IS mới đây.

Cụ thể, theo thông báo từ Real Madrid, ít nhất 16 CĐV đã thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương trong vụ khủng bố của IS nhằm vào quán cafe, nơi những người hâm mộ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đang tụ tập.

Hình ảnh quán cafe, hiện trường diễn ra vụ thảm sát
Hình ảnh quán cafe, hiện trường diễn ra vụ thảm sát

Thông báo trên trang chủ của Los Blancos có đoạn: “Real Madrid vô cùng thương tiếc 16 CĐV Real Madrid đã qua đời và hơn 20 người khác bị thương. CLB xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của các nạn nhân. Real Madrid cũng kêu gọi tinh thần đoàn kết của những người dân Iraq, họ đã chịu quá nhiều nỗi đau bởi bạo lực cực đoan”.

Bên cạnh đó, Real Madrid cũng thông báo toàn đội sẽ đeo băng đen để tưởng niệm những nạn nhân xấu số. “Các cầu thủ Real Madrid sẽ đeo băng màu đen để tưởng niệm các nạn nhân. Bóng đá luôn luôn là sợi dây kết nối mọi người tới với nhau. Đó là nơi luôn có hòa bình và sự hòa hợp mà không có sự man rợ của chủ nghĩa khủng bố. Ngày hôm nay, những Madridismo trên toàn thế giới sẽ khóc thương cho người hâm mộ xấu số, họ sẽ không bao giờ bị lãng quên” - trang chủ của Real Madrid thông báo.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội CĐV Real Madrid ở Balad, Ziad Subhan cho biết: “Một nhóm khủng bố IS đã vào quán café, xả súng AK 47 vào mọi người. Đó là những kẻ không thích bóng đá khi cho rằng nó chống lại Hồi giáo. Do đó, bọn chúng mới thực hiện những cuộc tấn công man rợ như vậy. Đó thực sự là thảm kịch”.

Vụ đánh bom đẫm máu này diễn ra không lâu sau khi IS thực hiện vụ khủng bố nhằm vào SVĐ ở Baghdad, khiến cho 26 người chết và 71 người bị thương.

H.Long