Đưa VĐV sang Thái Lan tập huấn, cầu lông TPHCM mơ về Tiến Minh của tương lai

(Dân trí) - Chiều 27/6, Sở VH&TT TPHCM, cùng Liên đoàn cầu lông TPHCM công bố danh sách 12 VĐV sẽ được họ đưa sang tập huấn tại Thái Lan, hòng mơ về việc phát hiện ra một Nguyễn Tiến Minh của tương lai.

Tại Thái Lan, nhóm 12 VĐV triển vọng vừa nêu sẽ được huấn luyện tại học viện thể thao nổi tiếng SCG. Phía ngành TDTT và Liên đoàn cầu lông TPHCM cho biết các VĐV nọ sẽ được tập huấn theo chương trình nghiêm khắc, áp dụng các nguyên tắc khoa học thể thao vào công tác huấn luyện, cũng như dinh dưỡng.

Học viện cầu lông SCG nổi tiếng tại Thái Lan, nơi các VĐV Việt Nam tập huấn trong thời gian tới
Học viện cầu lông SCG nổi tiếng tại Thái Lan, nơi các VĐV Việt Nam tập huấn trong thời gian tới

Ngoài 12 VĐV, cầu lông TPHCM còn cử thêm 2 HLV tham gia chương trình tập huấn và huấn luyện này, với mục đích nắm bắt các phương pháp đào tạo, huấn luyện VĐV từ quốc gia đang phát triển cầu lông cực nhanh ở châu Á là Thái Lan, về áp dụng cho chương trình đào tạo và huấn luyện VĐV trong nước.

TPHCM là địa phương phát triển môn cầu lông hàng đầu cả nước, sản phẩm ưu tú nhất của cầu lông thành phố là VĐV có đẳng cấp thế giới Nguyễn Tiến Minh.

Chương trình đưa VĐV sang Thái Lan tập huấn là chương trình mà ngành TDTT, cũng như Liên đoàn cầu lông TPHCM mong muốn phát hiện ra một Tiến Minh khác của tương lai.

Về phía học viện cầu lông SCG của Thái Lan, nơi các VĐV TPHCM được đưa sang tập huấn, đại diện của học viện này, bà Venus Asavasitthithavorn tiết lộ sẵn sàng đón nhận các VĐV triển vọng của TPHCM sang tập huấn thường niên, nhằm đảo bảo tính liên tục cho việc phát triển VĐV trẻ của cầu lông thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong số các VĐV được cử sang Thái Lan tập huấn, đáng chú ý là các cái tên như Nguyễn Hải Đăng (sinh năm 2000) và Vũ Thị Anh Thư (sinh năm 2001), những tay vợt mạnh nhất Việt Nam hiện tại ở lứa tuổi của họ, thuộc các nội dung nam, nữ.

Kim Điền

Đưa VĐV sang Thái Lan tập huấn, cầu lông TPHCM mơ về Tiến Minh của tương lai - 2

Đang được quan tâm