Thứ tư, 01/07/2015 - 11:10

Yemen: Hơn 1.200 tù nhân nguy hiểm vượt ngục

Dân trí

Giới chức Yemen ngày 30/6 thông báo khoảng 1.200 tù nhân, trong đó có những nghi phạm liên quan tới tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã trốn chạy khỏi một nhà tù ở miền Trung nước này.

Hình minh họa. (Ảnh:

Hình minh họa. (Ảnh: BBC

Hãng thông tấn nhà nước Saba của Yemen cho biết đã xảy ra đụng độ tại nhà tù nơi các tù nhân vượt ngục ở thị trấn Taiz. 
Hãng Saba dẫn lời một quan chức nước này cho biết: "Những nhóm ủng hộ tổ chức al-Qaeda tấn công nhà tù trung tâm ở thị trấn Taiz, hơn 1.200 tù nhân nguy hiểm đã vượt ngục". 

Hiện chưa có số liệu chính xác về con số tù nhân đã vượt ngục trót lọt. Một quan chức giấu tên cho biết các tù nhân đã bỏ trốn khi xảy ra đụng độ nghiêm trọng giữa các nhóm phiến quân. 

Trong khi đó, hãng tin AP cho biết cai ngục đã rời bỏ vị trí sau khi phiến quân Houthi tấn công vào các nhóm phiến quân khác. 
 
Đây là vụ vượt ngục lớn thứ ba tại Yemen sau khi liên quân do Arập Xêút dẫn đầu tiến hành không kích phiến quân Houthi từ ngày 26/3. 

Trước đó, Yemen đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi phiến quân Houthi nổi dậy tấn công các thành phố và lật đổ Tổng thống Mansour Hadi, trong khi al-Qaeda và các nhóm dòng Sunni cực đoan khác cũng tiến hành các chiến dịch chống phiến quân Houthi để tranh giành ảnh hưởng tại quốc gia Bắc Phi này. 

Ngọc Anh 
Tổng hợp
Đáng quan tâm
Mới nhất