1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Xe tăng Ukraine ồ ạt tấn công phe ly khai tại miền Đông

(Dân trí) - Nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng ngày 10/4 khẳng định, các lực lượng vũ trang Ukraine đã có những đợt bắn phá lớn vào vị trí của lực lượng tự vệ địa phương, giữa lúc các bên đang thực thi một thỏa thuận ngừng bắn đạt được hồi tháng 2.

Xe tăng Ukraine ồ ạt tấn công phe ly khai tại miền Đông


Thông tin được Bộ quốc phòng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) công bố. Theo đó, các vị trí của lực lượng tự vệ Donetsk tại khu vực Spartak đã trúng đán pháo bắn đi từ thành phố Avdeyevka do binh sỹ Ukraine kiểm soát.

“Các xe tăng đang bắn phá Spartak từ hướng Avdeyevka. Đây là những hành động khiêu khích của lực lượng vũ trang Ukraine”, thông cáo cho biết. 

Tình hình hiện vẫn trong tầm kiểm soát của lực lượng vũ trang DPR. 

Thông tin về thiệt hại và thương vong đang được làm rõ, người phát ngôn cho biết. 

Phe ly khai và quân chính phủ Ukraine đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn hồi tháng 2, sau các cuộc đàm phán với sự trung gian của Nga, Pháp và Đức. Theo thỏa thuận này, hai bên ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng khỏi vùng giao tranh từ ngày 15/2 để dọn đường cho các giải pháp chính trị, bao gồm việc trao quý chế tự trị đặc biệt cho một số quận trong các vùng Donetsk và Lugansk.

Đến ngày 8/4 vừa qua, gần 30 khu vực tại hai vùng trên đã được trao quy chế tự trị đặc biệt. 

Theo tờ Bưu điện Kiev,dẫn thông báo của trung tâm báo chí chiến dịch chống khủng bố, những ngày qua căng thẳng vẫn tiếp diễn tại vùng chiến sự ở miền Đông, khi từ 6 giờ chiều tới nửa đêm ngày 7/4 đã có 23 vụ tấn công của phe ly khai vào các vị trí của quân chính phủ. 

Thanh Tùng

Tổng hợp