WHO cảnh báo hơn 760 triệu người có thể đã mắc Covid-19

(Dân trí) - Quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, khoảng 1/10 dân số thế giới đã mắc Covid-19 và thế giới vẫn phải đối mặt với một giai đoạn thách thức phía trước.

WHO cảnh báo hơn 760 triệu người có thể đã mắc Covid-19 - 1
WHO ước tính hơn 760 triệu người trên thế giới đã mắc Covid-19. (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của ban điều hành gồm 34 thành viên, Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan nói rằng, khoảng 1/10 dân số thế giới - tương đương hơn 760 triệu người -có thể đã mắc Covid-19.

“Ước tính chính xác nhất hiện tại của chúng tôi cho chúng tôi biết khoảng 10% dân số thế giới có thể đã bị nhiễm Covid-19”, ông Ryan nói.

Với dân số thế giới khoảng 7,6 tỷ người thì theo ước tính của WHO, khoảng 760 triệu người trên thế giới đã mắc Covid-19, cao hơn 20 lần so với thống kê thực tế 35 triệu ca.

Ông Ryan nhấn mạnh, số liệu thống kê có thể khác nhau giữa các vùng, các nhóm và quốc gia, nhưng phần lớn người dân trên thế giới đang đối mặt với rủi ro do Covid-19. Theo ông, Covid-19 đang có xu hướng bùng phát mạnh ở Đông Nam Á, trong khi số ca tử vong do ở châu Âu và Đông Địa Trung Hải có xu hướng tăng.

“Thế giới đang bước vào một giai đoạn thách thức. Dịch bệnh sẽ tiếp tục lây lan và bùng phát mạnh ở một số khu vực của thế giới”, ông Ryan cảnh báo. Ông cho rằng, dịch còn diễn biến phức tạp nhưng với các công cụ hiện có, thế giới có thể hạn chế được đà lây lan và giảm tỷ lệ tử vong do đại dịch này.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm ngoái và hiện thế giới ghi nhận gần 36 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 1 triệu người đã tử vong, hơn 26 triệu người phục hồi. Từ lâu các chuyên gia cho rằng, số liệu thống kê chưa phản ánh đầy đủ thực tế số người nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19.

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm