Vụ ly hôn "bom tấn" của tỷ phú Mỹ

(Dân trí) - Tỷ phú Mỹ John Paulson thông báo ly hôn với người vợ 21 năm, trong một cuộc chia tay được tin là sẽ trở thành cuộc tranh chấp khối tài sản khổng lồ trị giá 4,7 tỷ USD.

Vụ ly hôn bom tấn của tỷ phú Mỹ - 1

Tỷ phú Mỹ John Paulson và người vợ 21 năm sắp ly hôn (Ảnh: Getty).

Page Six đưa tin, tỷ phú quản lý quỹ đầu tư John Paulson, 65 tuổi, đã đệ đơn ly hôn người vợ Jenny Paulson lên tòa án Suffolk, bang New York hôm 20/9, sau 21 năm chung sống.

Ông Paulson - người từng có khối tài sản 20 tỷ USD trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 - cho biết "những khác biệt không thể hòa giải" là nguyên nhân dẫn tới việc chia tay, theo hồ sơ nộp lên tòa án.

Ông Paulson hiện sở hữu khối tài sản 4,7 tỷ USD, là một trong 1.000 người giàu nhất thế giới. Cả 2 vợ chồng ông hiện đã thuê các luật sư ly hôn đình đám hàng đầu New York nhằm phân chia khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, các nguồn thạo tin nói rằng, tài sản thực sự của 2 vợ chồng có thể lớn hơn nhiều.

"Họ không ký thỏa thuận tiền hôn nhân và ông Paulson kiếm được hầu hết khối tài sản trong lúc họ là vợ chồng, vì vậy, đây sẽ là một vụ chia tay giá trị lớn", một nguồn tin cho hay.

Ông Paulson kết hôn với bà Jenny vào năm 2000. Trước đó, bà là trợ lý của ông. Họ có với nhau 2 con gái. Các nguồn tin cho biết, họ đã sống không hòa hợp với nhau từ lâu.

Cặp đôi hiện sở hữu hàng loạt bất động sản giá trị, như một căn hộ ở Upper East Side, New York trị giá 14,7 triệu USD, hay bất động sản ở Southampton, New York trị giá 41 triệu USD, cũng như căn nhà trị giá 24,5 triệu USD ở Aspen.

William D. Zabel, luật sư của ông Paulson, cho biết tỷ phú Mỹ luôn tôn trọng bà Jenny và sẽ tiếp tục hỗ trợ tất cả những gì tốt nhất cho gia đình.

Tin liên quan
Đang được quan tâm