Thứ năm, 06/08/2015 - 11:10

Việt Nam giành 6 giải thưởng Kiến trúc xanh

Dân trí

Sáu công trình của Việt Nam đã đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh Green Good Design, một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh.

Việt Nam giành 6 giải thưởng Kiến trúc xanh - 1

Công trình Nhà máy cải tạo Factory Office Renovation

Sáu công trình được vinh danh đều do của công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa thiết kế, bao gồm: S House 2, Nhà hàng Son La Restaurant, Nhà trẻ Farming Kindergarten, Nhà máy cải tạo Factory Office Renovation, House for Trees, Green Renovation.

Giải thưởng Kiến trúc xanh Green Good Design là giải thưởng của Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật Châu Âu và Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago (The European Centre for Architecture Art Design and Urban Studies and The Chicago Athenaeum: Museum of Architecture and Design).

Green Good Design là một trong những giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh, là điểm chuẩn cho các thiết kế mới có tính chất bền vững, sinh thái, công nghệ xanh, tái tạo năng lượng… để chất lượng cuộc sống và môi trường tốt hơn.

Cùng với khẩu hiệu “Xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn ngay bây giờ”, giải thưởng năm nay có đến hàng trăm công trình, sản phẩm từ các công ty kiến trúc thiết kế, các công ty sản xuất, nhà máy  nổi tiếng trên thế giới.

 

Việt Nam giành 6 giải thưởng Kiến trúc xanh - 2

Thiết kế nhà xanh S House 2 của ông ty TNHH Võ Trọng Nghĩa

Các công trình, sản phẩm đạt giải thưởng đều là những công trình, sản phẩm tôn trọng môi trường trong khi vẫn đáp ứng được những mong muốn và nhu cầu của xã hội và đã trở thành một nền tảng tuyệt vời cho sự đổi mới về chiến lược, thiết kế, sản xuất và thương hiệu, tạo cơ hội cạnh tranh lớn, thích ứng với một thế giới phát triển nhanh chóng.

Các công trình, sản phẩm đạt giải thưởng sẽ được triển lãm tại Không gian đương đại Athens, Bảo tàng Trung tâm Châu Âu từ tháng 6-8/2015 và tại Triển lãm kiến trúc Chicago lần thứ 3 tại Chicago, Mỹ tháng 9/2015.

Đây là lần thứ 14 công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa đạt giải thưởng Kiến trúc xanh Green Good Design.

Các công trình của công ty đạt được giải thưởng Kiến trúc xanh Green Good Design trước đó gồm: Wind and Water Bar, Vietnam Pavilion tại Expo 2010 Thượng Hải, Bamboo Wing và Stacking Green, Binh Thanh house, Nhà hội nghị Đại Lải, Stone House, Kontum Indochine Cafe.

An Bình