Việt Nam chúc mừng Thái Lan giải cứu đội bóng thành công sau 18 ngày

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hôm nay đã gửi thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan về sự thành công của chiến dịch giải cứu đội bóng "nhí" và huấn luyện viên sau 18 ngày bị mắc kẹt trong hang sâu.


12 cầu thủ nhí đã được giải cứu an toàn (Ảnh: Facebook)

12 cầu thủ "nhí" đã được giải cứu an toàn (Ảnh: Facebook)

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết, liên quan đến chiến dịch tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉnh Chieng Rai từ ngày 23/6, ngay sau khi được tin các lực lượng chức năng tìm thấy tất cả thành viên đội bóng còn sống, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 3/7 đã có thư tay chúc mừng Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và người dân Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các thành viên đội bóng sớm được trở về với gia đình.

Cũng trong chiều tối ngày 10/7, được tin tất cả thành viên đội bóng đã được giải cứu an toàn ra khỏi hang động Tham Luang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi Điện đến Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Trong điện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh chia sẻ và chúc mừng các lực lượng chức năng Thái Lan, với sự hỗ trợ hiệu quả của các chuyên gia và nhân viên cứu hộ quốc tế, đã thực hiện thành công chiến dịch cứu hộ; đồng thời mong tất cả thành viên đội bóng mau chóng phục hồi sức khỏe, sớm được đoàn tụ với người thân.

Đội bóng "nhí" gồm 12 cầu thủ và huấn luyện viên của họ đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền bắc Thái Lan từ ngày 23/6 khi đội vào đây để thám hiểm.

Sau các cuộc tìm kiếm, đến ngày 2/7, đội cứu hộ phát hiện toàn bộ 13 người còn sống. Chiến dịch giải cứu họ khỏi hang kéo dài 3 giai đoạn đã bắt đầu hôm 8/7, với 4 người được đưa ra trong ngày đầu tiên, 4 người khác được cứu vào ngày 9/7. Đến chiều nay 10/7, năm người còn lại đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

An Bình

Đọc thêm