Thứ năm, 05/12/2019 - 17:43

Việt - Đức tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Dân trí

Tại phiên hội đàm Đức-Việt diễn ra năm nay tại Hà Nội, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức Andreas Michaelis và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng đã nhất trí tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt - Đức.

Việt - Đức tăng cường quan hệ đối tác chiến lược - 1

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cộng hòa Liên bang Đức Andreas Michaelis và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội ngày 5/12 ra thông cáo cho biết, năm 2020 là năm Đức và Việt Nam cùng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và điều này sẽ tạo nhiều cơ hội cho quan hệ hợp tác càng chặt chẽ hơn nữa trên bình diện song phương và đa phương.

Do đó, Quốc vụ khanh Andreas Michaelis và Thứ trưởng Tô Anh Dũng cùng nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong những tháng tới, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách an ninh.

Cùng với Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Đức trên cương vị Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) vào cuối năm 2020 nỗ lực thúc đẩy quan hệ EU và ASEAN phát triển theo hướng chiến lược.

Bên cạnh đó trong năm 2020, Đức và Việt Nam sẽ cùng là ủy viên không thường trực trong hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Trên cương vị này, Đức tích cực ủng hộ Việt Nam trong việc đối phó với các thách thức toàn cầu như khí hậu và an ninh.

 Trong thời gian làm việc tại Hà Nội, Quốc vụ khanh Michaelis cũng dành thời gian gặp gỡ và trao đổi với đại diện các tổ chức của Đức, cũng như đại diện các tổ chức xã hội dân sự và các nghệ sĩ.

Đức Hoàng

Đáng quan tâm
Mới nhất