1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Viên kim cương trắng giá 16,2 triệu USD

(Dân trí) - Viên kim cương trắng 84,37 cara nổi tiếng về kích cỡ cũng như vẻ đẹp hoàn mỹ của nó hôm qua đã được bán cho người sáng lập công ty thời trang Guess với giá gần 16,2 triệu USD.

Đây là viên kim cương trắng được đánh giá là lớn nhất, được gọt giũa đẹp nhất từng xuất hiện trong các cuộc bán đấu giá. Trước phiên đấu giá tại Geneva, hãng đấu giá Sotheby đã định giá viên kim cương của họ vào khoảng 13,3 đến 17,8 triệu USD.

 

Cuối cùng nó được người sáng lập công ty thời trang Guess, Marciano, mua qua điện thoại với giá 16.189.769 USD. Mức giá này gần đạt được mức kỷ lục đấu giá đối với một viên đá quý hoặc đồ trang sức, viên kim cương 100,1 cara, cũng thuộc sở hữu của Sotheby. Nó được bán với giá 16,5 triệu USD vào năm 1995.

 

Viên kim cương trắng giá 16,2 triệu USD - 1

Đây là viên kim cương được đánh giá trắng trong nhất.

“Trong suốt 32 năm trong nghề, đây là một trong những viên kim cương đẹp nhất tôi từng thấy”, David Bennett, chủ tịch hãng đấu giá đồ trang sức châu Âu và Trung Đông cho biết. Ông gọi đó là “một viên đá tuyệt đẹp và độc nhất vô nhị”.

 

Theo công ty Sotheby, thì màu sắc của viên kim cương được xếp hạng D, hay màu trắng đẹp nhất, không tì vết. Còn về kiểu gọt giũa của nó, độ bóng láng, và độ cân đối có thể nói là miễn chê.

 

Viên kim cương trắng giá 16,2 triệu USD - 2

Và được gọt giũa hoàn hảo nhất.

Viên kim cương trắng này cũng đã từng được trưng bày ở nhiều nơi trên khắp thế giới, như Hồng Kông, Paris, New York, Rome, Los Angeles, London, Dubai và Bahrain.

 

Trang Thu

Theo AP