1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Video tàu sân bay 3,6 tỷ USD của Anh bị rò rỉ khiến nước biển tràn vào

(Dân trí) - Tàu sân bay trị giá 3,6 tỷ USD HMS Prince of Wales của Anh đã gặp trục trặc khiến nước biển tràn vào bên trong tàu.

Video tàu sân bay 3,6 tỷ USD của Anh bị rò rỉ khiến nước biển tràn vào
Video tàu sân bay 3,6 tỷ USD của Anh bị rò rỉ khiến nước biển tràn vào - 1

Tàu sân bay Prince of Wales (Ảnh: SWNS)

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua khi tàu sân bay nặng 65.000 tấn đang đậu ở căn cứ hải quân Portsmouth. Hải quân Anh đã mở cuộc điều tra về việc một đường ống bị rò rỉ làm nước tràn vào bên trong tàu.

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nước tràn qua trần của một căn phòng trên chiến hạm và phía sàn đã có dấu hiệu bị ngập.

Theo nguồn tin, đường ống đã được xử lý tạm và thủy thủ đoàn đã dọn số nước tràn vào.

Phát ngôn viên hải quân Anh nói rằng đây là “lỗi nhỏ” trong hệ thống nội bộ của HMS Prince of Wales và có một lượng nước không nhiều tràn vào tàu. Đơn vị này khẳng định cuộc điều tra sẽ không gây ảnh hưởng tới kế hoạch của tàu.

HMS Prince of Wales gần đây đã tham gia các thử nghiệm liên quan tới hệ thống an toàn trên tàu.

Trước đó, tàu “chị em” của HMS Prince of Wales - chiếc HMS Queen Elizabeth cũng từng gặp sự cố tương tự hồi năm ngoái, khiến một lượng lớn nước tràn vào đường ống và một số khoang bị lụt.

Khi đó, tàu HMS Queen Elizabeth đã phải quay về cảng Portsmouth sau khi huấn luyện và thử nghiệm trên biển. Một nguồn tin nói rằng vụ việc dường như khiến 200 tấn nước tràn vào trong tàu, tuy nhiên, Anh không lên tiếng về thông tin này.

HMS Queen Elizabeth là chiếc đầu tiên thuộc thế hệ tàu sân bay mới của Anh. Trong khi đó, HMS Prince of Wales là chiếc thứ 2 đang trong quá trình chế tạo và hoàn thiện.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Chỉ huy tàu HMS Queen Elizabeth Steve Moorhouse thừa nhận rằng tàu chiến này mỗi tuần đều gặp phải sự cố rò rỉ khiến nước biển tràn vào.

Đức Hoàng

Theo Dailymail