Video máy bay do tỷ phú Romania cầm lái lao vào tòa nhà, nổ như "cầu lửa"

(Dân trí) - Tỷ phú Romania Dan Petrescu cùng vợ và con trai và 5 người khác đã thiệt mạng hồi cuối tuần qua sau khi chiếc máy bay hạng nhẹ do ông điều khiển lao vào một tòa nhà, khiến nó nổ tung như "cầu lửa".

Video máy bay do tỷ phú Romania cầm lái lao vào tòa nhà, nổ như cầu lửa - 1

Lính cứu hỏa dập lửa ở hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: EPA).

Dailymail ngày 7/10 đăng tải đoạn video ghi lại vụ tai nạn chết người xảy ra vào ngày 3/10 tại khu vực gần Milan, Italy.

Tỷ phú Petrescu, 68 tuổi, là người cầm lái máy bay hạng nhẹ Pilatus PC-12 khi nó lao vào một tòa nhà văn phòng không có người bên trong, làm toàn bộ 8 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có ông, người vợ 65 tuổi và con trai 30 tuổi.

Đoạn video cho thấy chiếc máy bay lao xuống gần như theo hướng thẳng đứng xuống tòa nhà văn phòng đang trong quá trình cải tạo. Một quả "cầu lửa" bùng lên, kéo theo cột khói đen bốc lên dữ dội.

Video máy bay do tỷ phú Romania cầm lái lao vào tòa nhà, nổ như "cầu lửa"

Chiếc máy bay một động cơ đã cất cánh từ sân bay Linate, Milan sau 13h (giờ địa phương) và có lộ trình bay tới Olbia ở phía bắc đảo Sardinia, Italy. Máy bay đã bị rơi chỉ 11 phút sau khi cất cánh và trước khi rơi nó đã có lửa bốc lên, theo các nhân chứng.

Các nhà điều tra đang đặt ra giả thuyết có thể máy bay đã bị cháy động cơ dẫn tới tai nạn chết người.

Ông Petrescu là một trong những tỷ phú giàu nhất Romania. Ông đứng đầu một công ty xây dựng và sở hữu một chuỗi siêu thị và trung tâm thương mại.

Hộp đen của máy bay đã được thu hồi và cơ quan hàng không Italy ANSV hiện đang tiến hành điều tra vụ tai nạn. Trước khi rơi, máy bay không đưa ra bất cứ tín hiệu cầu cứu khẩn cấp nào và các nhà điều tra cho rằng còn quá sớm để kết luận về nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Video máy bay do tỷ phú Romania cầm lái lao vào tòa nhà, nổ như cầu lửa - 2

Cột khói đen bốc lên từ hiện trường vụ rơi máy bay (Ảnh: EPA).

Đang được quan tâm