Video máy bay Boeing chở 47 người lao xuống Thái Bình Dương

(Dân trí) - Một đoạn video quay từ buồng lái đã ghi lại khoảnh khắc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Air Niugini chở 47 người lao xuống Thái Bình Dương.

Video máy bay Boeing chở 47 người lao xuống Thái Bình Dương
Video máy bay Boeing chở 47 người lao xuống Thái Bình Dương - 1

Máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Air Niugini lao xuống biển (Ảnh: AFP)

Ngày 18/7, một đoạn video đã được công bố ghi lại khoảnh khắc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Air Niugini (Papua New Guinea) gặp nạn khi đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chuuk tại  Micronesia ở Thái Bình Dương vào ngày 28/9/2018.

Máy bay gặp nạn khi đang di chuyển theo lịch trình bay từ thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea đến Micronesia. Đoạn video đã ghi lại những phút cuối trong buồng lái của các phi công trước khi máy bay lao xuống nước.

“Quá thấp! Chúng ta đang ở độ cao quá thấp! Chúng ta quá thấp!”, cơ phó nói trong đoạn video.

Video máy bay Boeing chở 47 người lao xuống Thái Bình Dương - 2

Bên trong khoang máy bay gặp nạn sau khi chìm xuống nước (Ảnh: Dailymail)

Vụ tai nạn khiến 1 nam hành khách thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Sau khi máy bay rơi xuống biển, 12 thành viên phi hành đoàn và 34 hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay. Họ được giải cứu kịp thời bởi một nhóm tàu nhỏ của người dân địa phương và các thợ lặn Hải quân Mỹ có mặt tại hiện trường.

Báo cáo sau cuộc điều tra về vụ tai nạn cho thấy nạn nhân thiệt mạng đã không thắt dây an toàn và bị thương ở vùng đầu, khiến ông này tử vong chỉ vài phút sau khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo báo cáo của Ủy ban Điều tra Tai nạn Papua New Guinea, cơ trưởng và cơ phó đã phớt lờ nhiều tín hiệu đèn cảnh báo và báo động khi cho máy bay hạ cánh. Báo cáo cũng chỉ ra rằng các phi công đã bỏ qua cảnh báo về máy bay Boeing 737 trong các lần bay trước đó.

Hải quân Mỹ giải cứu hành khách trong máy bay gặp nạn

 Thành Đạt

Theo Dailymail