Thứ năm, 04/07/2019 - 10:26

Vật thể bay bí ẩn như cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Mỹ

Dân trí

Người dân bang Florida, Mỹ đã bất ngờ với sự xuất hiện của một vật thể bay chưa xác định trông giống một quả cầu lửa trên bầu trời.

Vật thể bay bí ẩn như cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Mỹ
Vật thể bay bí ẩn như cầu lửa xuất hiện trên bầu trời Mỹ - 1

Hình ảnh về vật thể bí ẩn (Ảnh: Twitter)

Theo Dailymail, hiện tượng này diễn ra vào 2h sáng ngày 3/7 (giờ địa phương). Có ít nhất hơn 20 người trên khắp bang Florida, từ Jacksonville (phía bắc) tới Key West (phía nam bang), đã chứng kiến một vật thể kỳ lạ như cầu lửa trên bầu trời. Một số người đã ngay lập tức gọi 911 để thông báo về hiện tượng này.

Hiệp hội Khí tượng Mỹ cho biết họ đã ghi nhận những thông báo và hình ảnh về vật thể này, song chưa thể đưa ra kết luận chính xác và cụ thể về sự kiện.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Palm Beach đã trấn an người dân một cách hài hước trên Twitter rằng: “Chúng ta không bị người sao Hỏa xâm lược tối qua nhưng chúng tôi trân trọng sự tin tưởng của các bạn vào lực lượng cảnh sát để ngăn chặn những kẻ xâm lược thiên hà”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã có nhận định của riêng mình. Ông Mike Hankey, giám đốc điều hành tổ chức American Meteor Society, cho biết quả cầu lửa mà người dân chứng kiến dường như là một mảnh vỡ của thiết bị không gian rơi trở lại trái đất. Ông Hankey dự đoán đây có thể là mảnh vỡ từ tên lửa đẩy vào quỹ đạo vệ tinh Trung Quốc, được phóng hồi đầu năm.

“Quả cầu lửa đã di chuyển chậm lại trước khi vỡ thành nhiều mảnh. Đây là hiện tượng điển hình với các mảnh vỡ từ không gian rơi lại trái đất”, ông Hankey nói.

Một cách giải thích khác về hiện tượng cầu lửa là nó có thể là một phần của cơn mưa sao băng Alpha Capricornids, hiện tượng thời tiết vẫn đang diễn ra. Một nhân chứng tên là Leslie Findley cho biết quả cầu lửa sáng rực chỉ trong 30-45 giây.

Đức Hoàng

Theo SCMP, Dailymail

Đáng quan tâm
Mới nhất