Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga đạt kỷ lục

Cử tri Nga đã đưa Tổng thống Vladimir Putin “lên đỉnh cao của tín nhiệm quốc gia”, với tỷ lệ 88% dân chúng ủng hộ ông chủ Điện Kremlin, mức ủng hộ cao nhất trong suốt 15 năm ông lãnh đạo nước Nga.

Uy tín của Tổng thống Nga Putin đạt mức cao kỷ lục
Uy tín của Tổng thống Nga Putin đạt mức cao kỷ lục

Theo đó, tại trụ sở hãng thông tấn TASS, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu công luận Nga, Valery Fedorov, đã công bố các kết quả mới nhất tổng hợp đánh giá hàng năm về tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin được thực hiện kể từ lần đầu tiên ông được bầu làm người đứng đầu nước Nga.

Kết quả thăm dò cho thấy có tới 88% số người được hỏi tán thành với các hoạt động của Tổng thống Putin, trong khi chỉ có 7% có ý kiến ngược lại. Cũng theo cuộc thăm dò, 65% số người được hỏi bày tỏ tín nhiệm đối với Tổng thống Putin. Trong số này, 15% cho rằng thành tựu chính của ông chủ Điện Kremlin là ổn định tình hình đất nước; 14% nghiêng về việc ông sáp nhập bán đảo Crimea; 11% đánh giá cao việc ông củng cố vị thế nước Nga trên thế giới và 11% ghi nhận công lao của Tổng thống Putin trong việc nâng cao mức sinh hoạt của người dân.

Cuộc thăm dò dư luận thu thập ý kiến của 1600 người tham gia tại 130 tỉnh thành trên khắp nước Nga.
 
Uy tín của Tổng thống Nga Putin đạt mức cao kỷ lục
 
Biểu đồ tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Putin trong năm 2014: Thời điểm diễn ra Olympic Mùa đông Sochi, tỉ lệ này chỉ là 64%, sau đó tăng lên 74,5% vào thời điểm sáp nhập Crimea.

Theo HN/TASS/baotintuc.vn

Đang được quan tâm