1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tướng Indonesia thừa nhận dùng đồng hồ giả “Made in China”

(Dân trí) - Tổng tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Moeldoko, đã lên tiếng thừa nhận rằng chiếc đồng hồ đeo tay của ông mà những người chỉ trích đồn đoán là có giá trên 100.000 USD thực chất chỉ là hàng nhái do Trung Quốc sản xuất.

Tướng Moeldoko cho các phóng viên xem chiếc đồng hồ hàng nhái.

Tướng Moeldoko cho các phóng viên xem chiếc đồng hồ "hàng nhái".
 
Trang web mothership tại Singapore hồi tuần này đã đăng tải bức ảnh chụp Tướng Moeldoko và chiếc đồng hồ đeo tay, nói rằng chiếc đồng hồ nằm trong bộ sưu tập Filipe Massa của thương hiệu Richard Mille và trị giá trên 100.000 USD.

Thông tin trên đã gây “bão” trên mạng xã hội tại Indonesia, nơi thu nhập bình quân chỉ khoảng 8,5 USD/ngày.

Ông Moeldoko sau đó đã lên tiếng thanh minh rằng chiếc đồng hồ mà ông sử dụng chỉ là hàng nhái do Trung Quốc sản xuất và chỉ có giá khoảng 430 USD.

Để chứng minh lời mình nói, ông Moeldoko đã tháo chiếc đồng hồ đeo tay ra và cho các phóng viên xem trong một cuộc họp giữa giới chức quân đội Indonesia và Philippines vào hôm qua 23/4.

“Đây là một chiếc đồng hồ giả do Trung Quốc chế tạo. Làm sao chiếc đồng hồ như vậy có thể là hàng thật được?”, ông Moeldoko nói.

Richard Mille hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Trang web mothership còn đăng tải các bức ảnh cho thấy ông Moeldoko đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền khác, trong đó có một chiếc của hãng Audemars Piguet Millenary, có giá 43.000 USD cho phiên bản thường và 476.600 USD cho phiên bản giới hạn.

Ông Moeldoko, người trở thành Tổng tư lệnh quân đội Indonesia hồi tháng 8 năm ngoái, được cho là sở hữu khối tài sản lên tới khoảng 3 triệu USD, theo ủy ban chống tham nhũng của Indonesia hồi năm ngoái.

An Bình
Theo AP