Thứ bảy, 05/09/2009 - 10:15

Trung Quốc diễn tập cứu hộ trên biển lớn nhất trong lịch sử

Dân trí

Các cơ quan cứu hộ trên biển của Trung Quốc hôm qua đã tiến hành một cuộc diễn tập lớn chưa từng có trên biển Đông Hải để kiểm tra khả năng ứng cứu và bảo vệ an ninh cho triển lãm World Expo Thượng Hải năm 2010.

 
Trung Quốc diễn tập cứu hộ trên biển lớn nhất trong lịch sử - 1
Cuộc diễn tập cứu hộ trên biển lớn nhất của Trung Quốc có sự tham gia của 35 tàu.

 

Theo He Yipei, phó tổng giám đốc cuộc diễn tập và phó giám đốc Cơ quan an toàn hàng hải tỉnh Chiết Giang, cuộc diễn tập có sự tham gia của Bộ giao thông và tỉnh Chiết Giang, với 35 tàu, 3 máy bay và hơn 1.000 người.

 

Cuộc diễn tập bắt đầu vào 9h sáng ở ngoài khơi Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, và kéo dài trong khoảng 1 tiếng.

 

Cuộc diễn tập xây dựng trên giả thuyết xảy ra va chạm giữa một tàu chở khách với 390 người trên khoang và một tàu chở hàng, chất đầy hóa chất, khiến tàu chở khách bị bốc cháy và dầu bị rò rỉ.

 

Các nhân viên cứu hộ phải chuyển người ra khỏi tàu và điều trị cho những người bị ngạt khói; kiểm soát hóa chất rò rỉ; tìm kiếm người trong nước; dập lửa; và sơ tán 16.000 người sống dọc bờ biển.

 

Theo ông Xu Zuyuan, thứ trưởng Bộ giao thông và là giám đốc Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ biển Trung Quốc, “cuộc diễn tập thành công và chỉ một hành khách “thiệt mạng” trong vụ “tai nạn””.

 

Ngoài ra, ông cho biết cuộc diễn tập còn nhằm kiểm tra các cơ quan phụ trách an ninh trên biển cho triển lãm World Expo Thượng Hải năm 2010, triển lãm dự kiến sẽ thu hút 70 triệu người tới thăm quan từ 1/5-31/10 năm tới.

 

Phan Anh

Theo Xinhua

Đáng quan tâm
Mới nhất