Trung Quốc: Bé 1 tuổi chết tức tưởi vì xe cấp cứu đòi trả tiền trước

(Dân trí) - Một bé trai mới 1 tuổi tải tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã chết một cách tức tưởi, do xe cấp cứu của bệnh viện từ chối vận chuyển cho đến khi mẹ của em gom đủ tiền để trả ngay trước khi lên xe.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo tờ Thượng Hải nhật báo, các bác sỹ tại bệnh viện nhi của tỉnh này cho biết, nếu bệnh nhân được đưa tới viện sớm hơn, có thể em đã được cứu sống

Thế nhưng những nhân viên cấp cứu tại bệnh viện nhân dân Xiangxiang, thuộc thành phố Xiangxiang, nơi em bé được điều trị ban đầu cho biết họ phải tuân thủ quy định: trả tiền trước mới được xe cấp cứu chuyển viện.

Mẹ của em bé, họ Tan, được yêu cầu đã phải trả tới 800 nhân dân tệ (132 USD), nhưng một cuộc điều tra sau đó cho thấy chi phí thực sự lẽ ra chỉ là 440 nhân dân tệ.

Dù thế nào, Zeng Wei, phó giám đốc sở y tế Xiangxiang khẳng định bệnh viện trên đã quá cứng nhắc.

Wang Qin, phó giám đốc của bệnh viện nhân dân Xiangxiang cho biết đã chấp nhận bồi thường cho bà Tan 9800 nhân dân tệ.

Sở y tế thành phố trên thì tuyên bố những người liên quan đến vụ việc sẽ đối diện với án kỷ luật.

Trước đó, tối 23/12, bà Tan đưa con tới một phòng khám vì cháu không ngừng khóc. Vị bác sỹ tại đây nói cháu bé bị ốm nặng và đã chở cả hai mẹ con tới viện. Tình trạng bệnh lý của cháu bé không được tiết lộ.

Đến 19 giờ 10 phút tối, tức là 2 tiếng sau, họ có mặt tại bệnh viện nhân dân Xiangxiang. Sau khi làm xét nghiệm, các bác sỹ tại đây cho biết bệnh nhân phải được chuyển tới tuyến trên. Lúc này em bé đã nhợt nhạt, lạnh và thở gấp.

Các bác sỹ yêu cầu bà Tan nộp 800 nhân dân tệ tiền phí xe cấp cứu, trong khi bà chỉ có 100 nhân dân tê trong người. Bà đã cầu xin họ đưa con mình tới viện tuyến trên, nơi chồng mình đang làm việc gần đó và sẽ đem tiền đến trả.

Thế nhưng các nhân viên viện này từ chối. “Chúng tôi có nguyên tắc. Làm sao chúng tôi có thể lên đường khi chưa được trả tiền”, một người nói.

Bệnh nhân và gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền, và cuối cùng tới 22 giờ 50 xe cấp cứu mới xuất phát.

Tuy nhiên, đến 2 giờ sáng ngày 24/12, em bé được xác định đã tử vong.

Thanh Tùng
Theo Thượng Hải nhật báo

Đang được quan tâm