Trung Quốc bác tin đồn có quan hệ với MNDAA ở Myanmar

Ngày 25/2, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã bác tin nói rằng cấp cơ sở của Trung Quốc có quan hệ với lực lượng Quân đội Liên minh Dân chủ Dân tộc Kokang ở Myanmar (MNDAA).

 
Người dân Kokang chạy khỏi vùng chiến sự (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân Kokang chạy khỏi vùng chiến sự (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Hồng Lỗi khẳng định phía Trung Quốc luôn tuân thủ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, luôn tôn trọng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Myanmar, không cho phép bất cứ tổ chức và cá nhân nào lợi dụng lãnh thổ của Trung Quốc để tiến hành các hoạt động phá hoại ổn định khu vực biên giới và quan hệ Trung Quốc - Myanmar.

Bên cạnh đó, ông Hồng Lỗi cho biết phía Trung Quốc luôn quan tâm cao độ tới tình hình ở phía Bắc Myanmar hiện nay, và một lần nữa hối thúc các bên liên quan kiềm chế, ngăn chặn xung đột leo thang, tránh làm tổn hại tới trật tự an ninh khu vực biên giới giữa hai bên, đồng thời hy vọng phía Myanmar áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho tổ chức và nhân viên Trung Quốc.

Ông này khẳng định phía Trung Quốc sẽ không đóng cửa biên giới với Myanmar. Xuất phát từ tinh thần nhân đạo, Trung Quốc đã và sẽ tiếp tục giúp đỡ những người dân Myanmar sống ở biên giới vì lý do an toàn đã vào lãnh thổ Trung Quốc./.
 
Theo (Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-bac-tin-don-co-quan-he-voi-mndaa-o-myanmar/309184.vnp
Đang được quan tâm