Thứ năm, 06/10/2016 - 09:51

Trùm mafia Italy bị phát hiện trốn ở phòng “hiểm” trong nhà suốt nhiều năm

Dân trí

Cảnh sát Italy vừa tiến hành bắt giữ trùm mafia Antonio Pelle tại một khu vực bí mật không ai ngờ tới trong chính căn nhà của tên này, nơi gã tội phạm ẩn náu trong vòng 5 năm qua.

Trùm mafia Italy bị phát hiện trốn ở phòng “hiểm” trong nhà suốt nhiều năm

Antonio Pelle nói chuyện với cảnh sát khi bị bắt trong chính nhà riêng của tên này (Ảnh: RT)
Antonio Pelle nói chuyện với cảnh sát khi bị bắt trong chính nhà riêng của tên này (Ảnh: RT)

Antonio Pelle, 54 tuổi, là trùm mafia bị truy nã từ năm 2011 với tội danh buôn lậu vũ khí và ma túy. Đây cũng là một trong những tên tội phạm nguy hiểm nhất có tên trong danh sách “đen” của Bộ Nội vụ Italy.

RT đưa tin ngày 5/10, lực lượng cảnh sát đã tiến hành đột kích nhà riêng của Pelle ở Bovalino thuộc Calabria, miền nam Italy và phát hiện ra trùm mafia này trốn trong một căn phòng bí mật, được xây giữa phòng tắm và phòng ngủ của con trai y.

Đoạn video do cảnh sát quay lại cho thấy ông trùm mafia nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát từ trên nóc tủ quần áo trước khi trèo xuống và bị còng tay đưa đi.

“Thật không dễ dàng chút nào. Có tới 50 người trong số chúng tôi cùng đột kích vào căn nhà hai tầng nơi Pelle từng sống, nhưng phải rất tinh mắt chúng tôi mới phát hiện ra nơi hắn lẩn trốn”, sĩ quan Francesco Ratta chia sẻ với tờ La Repubblica.

Nếu nhìn từ ngoài vào, phần cánh cửa dẫn vào căn phòng ẩn náu của Pelle hoàn toàn không có gì khác thường. Nó được che khuất bởi phần đỉnh của tủ quần áo và được ngụy trang bằng giấy dán tường. Cảnh sát phải mất vài giờ mới phát hiện ra vị trí cánh cửa này. Sau khi vào trong phòng, họ tìm thấy một chiếc quạt, một chiếc đệm, tiền mặt và một vài chai nước.

“Chúng tôi đã tìm kiếm khắp mọi nơi và cuối cùng khoanh vùng lại ở ngôi nhà nơi hắn sống. Chúng tôi đoán rằng hắn không thể đi quá xa khỏi ngôi nhà này”, Ratta cho biết.

Pelle, còn được gọi với tên khác là “Mama”, là thủ lĩnh của gia tộc Pelle-Vottari, một băng đảng mafia hoạt động ở miền nam Italy. Tên này từng bị bắt vào năm 2008 và bị kết tội 20 năm tù giam. Tuy nhiên, bằng cách uống thuốc giảm cân được tuồn lậu vào trong tù, ông trùm mafia qua mặt các bác sĩ bằng cách nói hắn không được khỏe. Pelle sau đó được chuyển tới bệnh viện Locri và hắn đã tìm cách đào tẩu từ đây.

Thành Đạt

Theo RT

Đáng quan tâm
Mới nhất