Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" của Nga bắn phá dữ dội các mục tiêu khủng bố

(Dân trí) - Lần đầu tiên các trực thăng tấn công Ka-52 "Cá sấu" của Không quân Nga đã được quay cảnh tham gia chiến đấu trong một video do quân đội Syria công bố.


Trực thăng Ka-52 Cá sấu (Ảnh: Sputnik)

Trực thăng Ka-52 "Cá sấu" (Ảnh: Sputnik)

Quân đội Syria đã đăng tải trên một trong những kênh Youtube của lực lượng này một đoạn video được quay gần thị trấn Al-Qaryatayn. Vào ngày 3/4, quân đội Syria và các đồng minh, được sự hỗ trợ bởi các cuộc không kích của Nga, đã hoàn toàn giải phóng Al-Qaryatayn khỏi các lực lượng phiến quân IS.

Video cho thấy ít nhất 3 trực thăng Ka-52 đang nã tên lửa vào các mục tiêu khủng bố.

Trước đó, Ka-52 đã tham gia Cuộc chiến lần thứ 2 tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga. Vào năm 2001, vài trực thăng Ka-52 đã được triển khai tới Chechnya.

Trực trăng Ka-52 "Cá sấu" (NATO gọi là Hokum-B) là trực thăng chiến đấu và do thám thế hệ kế tiếp, được thiết kế để có thể đương đầu với các phương tiện trên bộ cả bọc thép và không bọc thép, xe tăng, binh sĩ và trực thăng đối phương. Nó có thể được sử dụng cả trong sứ mệnh chiến đấu và trinh sát.

Ka-52, một phiên bản 2 chỗ ngồi của trực thăng Ka-50, có thể hoạt động 24/24 và trong mọi điều kiện thời tiết. Nó được trang bị súng tự động 30mm và cũng có thể mang tên lửa chống tăng dẫn đường băng laser, tên lửa không đối không tầm ngắn, các loại bom và tên lửa khác. Ka-52 có thể đạt vận tốc trên 290 km/h và có thể bay cao gần 5.000 m.

Trước đó, vào ngày 31/3, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một video quay trực thăng tấn công Mi-28N làm nhiệm vụ chiến đấu. Trong video, các trực thăng Mi-28N nã tên lửa chống tăng nhằm vào các phương tiện bọc thép của các phần tử khủng bố tại thành cổ Palmyra.

An Bình

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM