Trồng hàng ngàn cây hoa để tặng người vợ mù

(Dân trí) - Một người đàn ông Nhật Bản mất 2 năm để trồng hàng ngàn cây hoa Chi anh (shibazakura), loài hoa có hương thơm và là biểu tượng của Nhật Bản, trong vườn để giúp người vợ thân yêu bị mù tận hưởng hương thơm và có được nụ cười hạnh phúc.

Trồng hàng ngàn cây hoa để tặng người vợ mù

Ông bà Kuroki cười hạnh phúc bên khu vườn hoa Chi anh (Ảnh: Metro)
Ông bà Kuroki cười hạnh phúc bên khu vườn hoa Chi anh (Ảnh: Metro)

Cặp vợ chồng người Nhật Bản nêu trên chính là ông bà Kuroki sinh sống tại thị trấn Shintomi của Nhật Bản. Vốn cưới nhau vào năm 1956, họ có 2 con và một cuộc sống thật sự hạnh phúc. Tuy nhiên, 30 năm sau ngày cưới bà Kuroki đợt nhiên bị tiểu đường và bị biến chứng nên mắt bà đã bị mù lúc bà mới có 52 tuổi. Từ đó, bà sống một cuộc sống khép kín.

Nhằm bày tỏ tình yêu với người vợ, ông Kuroki đã nảy ra ý định trồng cả một vườn hoa Chi anh, loài hoa không những có vẻ đẹp mê hồn mà còn có thương thơm quyến rũ trong khu vườn trước nhà, nơi vợ ông sinh sống.

Ông mất 2 năm để phủ kín khu vườn bằng hàng ngàn cây hoa Chi anh. Hai năm cũng qua mau và kết quả lao động miệt mài và tình yêu dành cho người vợ mù được bù lại là cả một khu vườn hoa Chi anh đẹp rực rỡ.

Tuy vậy, ông Kuroki vẫn chưa có ý định dừng công việc đầy ý nghĩa này. 10 năm sau đó trôi qua và bây giờ không phải là khu vườn mà cả một dải hoa Chi anh thơm ngát. Khu vườn của ông bà Kuroki thu hút nhiều du khách tới thăm từ các vùng lân cận mỗi khi mùa xuân đến và hoa Chi anh nở rộ. Có lúc khách đến thăm lên đến 7.000 người mỗi ngày.

Một video đã ghi lại cảnh khu vườn hoa Chi anh rực rỡ cùng nhiều du khách tới thăm. Tuy nhiên, video cho thấy điều đặc biệt hơn chính là nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt bà Kuroki, nhờ vào tình yêu chân thành từ người chồng. Hoa Chi anh là biểu tượng của "trái tim rụt rè, sự kiên nhẫn, và niềm hy vọng".

Ông Kuroki đang miệt mài trồng Chi anh
Ông Kuroki đang miệt mài trồng Chi anh
Khu vườn Chi anh trước nhà
Khu vườn Chi anh trước nhà

Vũ Duy

Theo Metro