Thứ năm, 11/03/2021 - 19:50

Trợ lý cáo buộc Thống đốc New York động chạm vòng 1

Dân trí

Thống đốc New York (Mỹ) Andrew Cuomo tiếp tục vướng thêm một cáo buộc tấn công tình dục, khi một phụ nữ giấu tên "tố" ông từng động chạm vòng 1.

Trợ lý cáo buộc Thống đốc New York động chạm vòng 1 - 1

Thống đốc New York Andrew Cuomo (Ảnh: Reuters).

Theo Guardian, một trợ lý của ông Cuomo đã cáo buộc Thống đốc New York từng sàm sỡ cô trong dinh thự của ông. Đây có thể được xem là cáo buộc nghiêm trọng nhất nhằm vào ông Cuomo, sau hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục khác khiến ông đối mặt với những lời kêu gọi từ chức.

Trang tin Times Union of Albany hôm 10/3 dẫn nguồn tin cho hay, vụ lạm dụng xảy ra khi chỉ có cô và ông Cuomo tại dinh thự, sau khi ông gọi cô tới để hỗ trợ liên quan tới điện thoại di động. Khi đó, Thống đốc New York bị "tố" đã đóng cửa lại và có hành vi đụng chạm vòng 1 của nữ trợ lý.

Trước đó, vị Thống đốc New York 3 nhiệm kỳ đã vướng phải cáo buộc tấn công tình dục từ 5 phụ nữ khác, bao gồm cựu trợ lý Charlotte Bennett. Luật sư của Bennett, Debra Katz, hôm 10/3 cho rằng cáo buộc mới nhất ông Cuomo đối mặt "giống một cách kỳ lạ" với thân chủ của bà.

Bennett cho biết cô từng được triệu tập lên văn phòng của ông Cuomo vào một ngày cuối tuần với lý do thống đốc cần hỗ trợ về điện thoại di động. Cựu trợ lý cáo buộc ông Cuomo đã hỏi về đời sống tình dục và gạ gẫm cô.

"Các trợ lý của ông Cuomo đã chôn vùi những hành vi tấn công tình dục của ông và chúng chưa bao giờ được điều tra cẩn thận", bà Katz cáo buộc.

Người phụ nữ trong bài báo của Times Union cũng ngầm cáo buộc ông Cuomo đã nhiều lần đụng chạm vào cô và có những lời lẽ tán tỉnh.

Theo tờ báo, người này đã quyết định lên tiếng sau khi ông Cuomo tổ chức họp báo hôm 3/3 và tuyên bố ông chưa từng cố tình đụng chạm không phù hợp với bất cứ người nào. Người phụ nữ trên sau đó kể lại câu chuyện với một nữ giám sát viên. Ít nhất 1 giám sát viên được cho đã báo cáo về vụ việc cho một luật sư của văn phòng thống đốc hôm 8/3.  

Trước bài báo ngày 10/3, những cáo buộc chống lại ông Cuomo bao gồm làm các phụ nữ trẻ cảm thấy không thoải mái ở nơi làm việc bằng những lời tán tỉnh hay đòi hôn.

Ông Cuomo đã bác bỏ cáo buộc rằng ông đã cố ý đụng chạm không đúng mực vào cơ thể người khác, nhưng phân trần rằng ông cảm thấy rất tiếc nếu làm cho ai đó không thoải mái với những lời pha trò và ông không có ý định làm như vậy.

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã mở cuộc điều tra về cách hành xử nơi làm việc của ông Cuomo. Thống đốc New York đã kêu gọi các chính trị gia và dư luận chờ đợi kết quả cuộc điều tra. Ông Cuomo cũng nhiều lần khẳng định ông sẽ không từ chức, dù ông vấp phải hàng loạt lời kêu gọi từ các nghị sĩ Mỹ.

Đức Hoàng

Theo Guardian

Đáng quan tâm