Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:38

Tổng thống Trump gọi CNN là “báo chí rác rưởi”

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cuộc chiến với truyền thông, mà cụ thể là với đài CNN khi cho rằng đây là hãng tin “giả mạo”, “báo chí rác rưởi”, mạng tin The Hill cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo The Hill, trong một dòng bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng qua 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Tôi rất hài lòng khi thấy CNN cuối cùng bộc lộ ra là hãng tin giả, là báo chí rác rưởi. Đã đến lúc rồi".

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh CNN tuần qua đối mặt với những chỉ trích gay gắt của chính quyền Tổng thống Trump sau khi CNN ngày 22/6 đăng một bài điều tra về mối quan hệ giữa trợ lý của ông Trump, ông Anthony Scaramicci, và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga. Bài báo cho biết Bộ tài chính Mỹ được cho là đang điều tra ông Scaramicci sau cuộc gặp giữa ông với giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Nga hôm 16/1.

Tuy nhiên, bài viết chỉ trích dẫn một nguồn giấu tên và điều này được cho là chưa đủ thuyết phục. CNN đã gỡ bỏ bài viết xuống hôm 23/6 với lý do bài viết “không phù hợp với tiêu chuẩn về biên tập của hãng tin”. CNN cũng lên tiếng xin lỗi ông Scaramicci.

CNN dường như không được lòng Tổng thống Trump bởi hãng tin này đã bị đội ngũ tranh cử của ông “tẩy chay” ngay từ chiến dịch tranh cử. Ông Trump từng cáo buộc CNN và một số hãng tin khác là hãng tin “giả mạo”

Minh Phương

Theo The Hill

Đáng quan tâm
Mới nhất