Thứ năm, 07/03/2019 - 08:32

Tổng thống Trump đáp lại tâm nguyện của người hâm mộ mắc bệnh hiểm nghèo

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện thoại đặc biệt với một người hâm mộ mắc bệnh hiểm nghèo ở Connecticut, người có nguyện vọng được nói chuyện với ông chủ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đáp lại tâm nguyện của người hâm mộ mắc bệnh hiểm nghèo

 

Tổng thống Trump đáp lại tâm nguyện của người hâm mộ mắc bệnh hiểm nghèo - 1

Ông Jay Barrett và chị gái (Ảnh: Bridgette Hoskie)

Theo BBC, ông Jay Barrett đã toại nguyện khi được trò chuyện với Tổng thống Trump.

Barrett, 44 tuổi, bị mắc bệnh u xơ nang và các bác sĩ dự đoán ông chỉ còn 6 tháng để sống. Người sắp xếp cuộc điện thoại bất ngờ trên là chị gái của ông, Bridgette Hoskie, một nhà lập pháp đảng Dân chủ ở cấp địa phương. Bà Hoskie đã sử dụng mạng xã hội, chia sẻ nguyện vọng của em trai và ông Trump đã biết tới việc này.

“Em trai tôi rất bảo thủ, nhưng tôi dẹp bỏ chuyện chính trị qua một bên. Tôi nghĩ rằng trong gia đình, tôn giáo và chính trị không nên là chủ đề để bàn luận”, bà Hoskie nói, khẳng định bà 100% là người theo đảng Dân chủ.

“Anh là mẫu người giống như tôi. Anh không ngừng cuộc chiến (với bệnh tật). Chúng ta đều phải chiến đấu”, ông Trump nói, hứa hẹn sẽ nói chuyện với Barrett thêm một lần nữa.

Con trai của ông Trump, Eric Trump hứa sẽ gửi tặng Barrett một món quà đặc biệt.

Ông Trump nói với Barrett rằng ông đã nhìn bức ảnh của anh và anh trông rất đẹp trai. Barrett cười vui vẻ trước lời khen của Tổng thống Mỹ.

“Anh là người chiến thắng. Anh đang chiến đấu chống lại nó (bệnh tật), đúng chứ?”, ông Trump chia sẻ, nói rằng ông rất muốn ông Barrett có thể tới một cuộc vận động tranh cử của ông.

Tổng thống Mỹ khuyên Barrett không suy nghĩ tới những điều tiêu cực như cái chết. Ông cũng hứa sẽ viết thư cho Barrett và nhấn mạnh rằng ông sẽ không bao giờ quên sự ủng hộ của người hâm mộ mình. 

Sau khi gác máy, Barrett quay sang nói với chị gái: “Thật không thể tin được. Em vừa nói chuyện với Tổng thống Mỹ đúng không?”

Ông Barrett là một cử tri độc lập. Ông từng bầu cho cựu Tổng thống Barack Obama năm 2008 nhưng đã không ủng hộ ông năm 2012 do không đồng tình với một số chính sách.

Barrett nói rằng ông yêu thích chiến dịch tranh cử của ông Trump ngay sau khi ông tuyên bố tranh cử hồi năm 2015.

Dù thời gian sống có thể chỉ tính bằng tháng, nhưng Barrett vẫn hy vọng có thể sống cầm cự tới năm 2020.

“Tôi nói với ông ấy là tôi vẫn sẽ bầu cho ông ấy vào năm 2020”, ông Barrett cho biết.

Đức Hoàng

Theo BBC