Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngất xỉu khi cầu nguyện

(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ngất xỉu trong buổi lễ cầu nguyện nhân dịp lễ Eid al-Fitr tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mimar Sinan Atasehir, nhật báo Hurriyet cho biết ngày 25/6.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Ảnh: Hurriyet)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Ảnh: Hurriyet)

Theo Hurriyet, Tổng thống Erdogan bất ngờ xỉu đi khoảng 6 giờ sáng ngày 25/6 khi buổi lễ cầu nguyện bắt đầu.

Tổng thống có mặt tại nhà thờ lúc 5h20 sáng. Sau khi chào hỏi người dân, ông bước vào bên trong nhà thờ và chờ đợi.

Tuy nhiên, đến tầm khoảng 6h, ông bị ngất xỉu. Nguyên nhân được cho là do lượng đường trong máu tăng quá cao. Ông đã được các bác sĩ chăm sóc ngay tại nhà thờ và tỉnh lại không lâu sau đó.

Trả lời phỏng vấn báo giới sau sự cố về sức khỏe, ông Erdogan nói: “Tôi có chút vấn đề về huyết áp. Lạy chúa, giờ tôi thấy khỏe trở lại rồi”.

Ông Erdogan được cho là vẫn tiến hành các chương trình nghị sự theo dự kiến bất chấp vấn đề về sức khỏe.

Eid al-Fitr là ngày lễ tôn giáo quan trọng của người Hồi giáo, đánh dấu sự kết thúc của Ramadan - tháng ăn chay thiêng liêng của người Hồi giáo.

Dịp lễ này được coi là ngày lễ của sự tha thứ và làm điều thiện. Người Hồi giáo sẽ đến các thánh đường từ sáng sớm và cầu nguyện vào lúc mặt trời mọc được khoảng 20 phút.

Trong dịp lễ kéo dài 3 ngày, họ sẽ bố thí cho người nghèo, mặc những trang phục truyền thống, cùng nhau ăn uống và cầu nguyện những điều tốt lành cho gia đình và bạn bè của họ.

Minh Phương

Theo Hurriyet

Đang được quan tâm