Tổng thống Putin và ca sĩ "Triệu bông hồng" vẫn dẫn đầu

Theo bình chọn của Trung tâm thăm dò dư luận xã hội Nga (VITSIOM) về "Những người Nga có ảnh hưởng lớn nhất năm 2006", cũng như những năm trước, tiếp tục đứng đầu danh sách vẫn là Tổng thống Nga V. Putin và về thứ hai vẫn là nữ hoàng nhạc nhẹ Nga Alla Pugacheva.

Sự đổi ngôi trong cuộc bình chọn năm nay chỉ diễn ra từ vị trí thứ ba trở đi.

Về thứ ba là phó thủ tướng thứ nhất D. Medvedeev, người năm ngoái còn nằm tận thứ 75 trong danh sách. Tiếp đó là Bộ trưởng quốc phòng Sergei Ivanov, vọt lên bốn hạng trong vòng một năm, xếp thứ tư. Về thứ năm là Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky, năm ngoái xếp hàng thứ sáu. Trong số những người nổi lên rất nhanh trong vòng một năm còn có Thủ tướng M. Fradkov, từ hạng 24 năm nay lên hạng sáu.

Nhật báo Kommersant cũng công bố bảng xếp hạng của mình với những nhân vật ảnh hưởng nằm trong đủ mọi lĩnh vực. Ngoài Tổng thống Putin được gọi là "Chính khách của năm" và nữ nghệ sĩ Alla Pugacheva là "Nữ ca sĩ của năm", trong danh sách còn có Bộ trưởng quốc phòng Sergei Ivanov (Bộ trưởng của năm), bà Valentina Matviyenko (Nhà lãnh đạo khu vực giỏi nhất), Nikita Mikhalkov (Đạo diễn xuất sắc nhất), Andrei Malakhov (Người dẫn chương trình hay nhất), Anatoli Chubais (Nhà quản trị hàng đầu), Sergei Bezrukov (Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất) và Anatasia Zavorotniuk (Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất).

Theo Duy Văn
Tuổi trẻ/ Lenta, Kommersant

Đang được quan tâm