Tổng thống Putin trổ tài bắn tỉa với súng trường hiện đại

Dân trí Truyền thông Nga ngày 19/9 đăngg tải đoạn video cho thấy hình ảnh Tổng thống Vladimir Putin đích thân bắn thử súng trường bắn tỉa hiện đại SVCh-308 nhằm vào mục tiêu giả định cách 600m.
>>Tổng thống Putin trổ tài chơi khúc côn cầu sau lễ nhậm chức
>>Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử hiện đại của Nga
>>65 tuổi, Tổng thống Nga Putin vẫn bơi hàng km mỗi ngày

Tổng thống Putin trổ tài bắn tỉa với súng trường hiện đại


Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

RT cho biết, Tổng thống Putin ngày 19/9 đã tới thăm triển lãm Kalashnikov Concern ở Công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow. Tại đây, người đứng đầu chính phủ Nga đã đích thân thử một trong những vũ khí hiện đại là súng trường bắn tỉa SVCh-308 của nhà sản xuất Kalashnikov.

Tổng thống Putin đã bắn thử 5 phát đạn và 3 phát trong số đó trúng mục tiêu.

Trong chuyến thăm triển lãm, Tổng thống Putin cũng tham quan các dự án khác của Kalashnikov, trong đó có xe thiết giáp Astes, xe điện, thiết bị không người lái, tàu chiến.

Súng trường bắn tỉa SVCh-308 lần đầu ra mắt tại triển lãm quân sự quốc tế Army-2017. Súng được thiết kế sử dụng 2 cỡ đạn phổ biến là 7,62x54mm chuẩn Nga; 7,62x51mm chuẩn NATO. Súng được trang bị hệ thống kính ngắm quang-hồng ngoại hỗn hợp cho phép tác chiến bất kể ngày đêm. Báng súng được thiết kế có thể gập lại để thuận tiện cho việc vận chuyển. Dù chưa chính thức ra mắt, súng bắn tỉa SVCh-308 đã nhận được sự quan tâm của lực lượng đặc nhiệm Nga và nhiều đối tác nước ngoài.

Minh Phương

Theo RT