Tổng thống Putin: Nga không phải là một mối đe dọa với bất kỳ ai

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/11 tuyên bố nước này sẽ bảo vệ nền an ninh của mình cũng như các đồng minh song không là mối đe dọa với bất cứ ai.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu trong một cuộc họp bàn với các lãnh đạo quân đội tại dinh thự ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen, ông Putin nêu rõ: "Chúng ta không phải là mối đe dọa với bất cứ ai và không có ý định dính dáng đến bất cứ trò chơi hay mưu đồ địa chính trị nào, chứ đừng nói là những cuộc xung đột, dù là ai tìm cách kéo chúng ta vào (các cuộc xung đột) hay cách họ làm việc này. Tuy nhiên, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga cũng như an ninh của các đồng minh là điều tuyệt đối cần thiết".

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh phương Tây đang thắt chặt các biện pháp trừng phạt với Nga, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Ukraine.

Trong khi đó, Nga đã nhiều lần cáo buộc phương Tây mưu toan nới rộng biên giới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO bằng việc tìm cách lôi kéo Ukraine gia nhập liên minh quân sự này, đe dọa trực tiếp tới an ninh của Nga cũng như toàn khu vực./.
 
Theo (Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-nga-khong-phai-la-mot-moi-de-doa-voi-bat-ky-ai/293393.vnp
Tin liên quan
Đang được quan tâm