Tổng thống Putin là nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

(Dân trí) - Tạp chí Time của Mỹ ngày 14/4 đã công bố Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhân vật ảnh hưởng nhất năm theo bình chọn của độc giả, với tỷ lệ phiếu bầu vượt xa các chính trị gia và nhà lãnh đạo tôn giáo khác.

Tổng thống Putin là nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới
Tổng thống Nga Putin là Nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2015 theo bình chọn của độc giả Time (Ảnh: Tass)

Theo kết quả bình chọn 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm của Time, ông Putin giành được 6,95% số phiếu bầu. Trong khi đó Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ nhận được 1,4% số phiếu, thấp hơn chút ít tỷ lệ 1,5% giáo hoàng Francis nhận được.

Một số chính trị gia khác như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Syria Bashar Assad đều không lọt vào Top 20, do chỉ nhận được 0,9% số phiếu ủng hộ.

Ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, nhận được 0,8% phiếu ủng hộ.

Về đích ở vị trí thứ hai sau ông Putin là nhóm nhạc pop gồm toàn nữ của Hàn Quốc 2NE1, với 6,9% độc giả của Time bình chọn. Xếp ngay sau họ là ngôi sao nhạc pop Lady Gaga (2,6%).

Danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm do các biên tập viên của Time bình chọn sẽ được công bố vào ngày 16/4 tới, và kết quả có thể khác với bình chọn từ độc giả.

Theo tạp chí này, hơn 57% độc giả tham gia bình chọn sinh sống tại Mỹ, 5,54% tại Canada và 4,55% đến từ Anh.

Danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất năm được Time, ra đời năm 1923, tiến hành bình chọn từ năm 1999.

Tháng 11 năm ngoái, ông Putin từng lần thứ hai liên tiếp giành ngôi đầu trong cuộc bình chọn người có ảnh hưởng nhất năm do tạp chí Forbes, cũng của Mỹ tổ chức.

Thanh Tùng
Theo Itar-Tass