Tổng thống Putin chỉ thị tăng cường năng lực hạt nhân Nga

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 22/12 đã kêu gọi tăng cường năng lực hạt nhân quân sự của nước này và đảm bảo tất cả tên lửa có thể xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ nào.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Nga cho biết, tại cuộc họp với giới chức Bộ Quốc phòng vào hôm nay, Tổng thống Putin đã nói rằng: “Chúng ta cần tăng cường năng lực của lực lượng hạt nhân chiến lược, đặc biệt với các tổ hợp tên lửa cần đảm bảo có thể xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng thủ hiện có hay trong tương lai”.

Người đứng đầu chính phủ Nga cũng nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ bất cứ sự thay đổi nào về cán cân quyền lực cũng như tình hình chính trị-quân sự trên thế giới, đặc biệt là dọc biên giới Nga, và nhanh chóng lập ra kế hoạch để ngăn chặn các mối đe dọa với đất nước chúng ta”.

Ông Putin cho biết, quân đội Nga đã thể hiện thành công năng lực ở Syria. “Quân đội Syria đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể nhờ đó có thể tiến hành thành công các chiến dịch chống phiến quân”, ông Putin nói.

Nga bắt đầu chiến dịch can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chống phiến quân, khủng bố ở Syria kể từ tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội Nga đã thử nghiệm 162 loại vũ khí hiện đại trong suốt chiến dịch ở Syria, trong đó có chiến đấu cơ Sukhoi, MiG và trực thăng Kamov.

Ông Shoigu cho biết thêm: “Kể từ khi chiến dịch được khởi động, chiến đấu cơ Nga đã xuất kích 17.800 lần, thực hiện 71.000 cuộc không kích nhằm thẳng vào cơ sở hạ tầng của IS, quét sạch 725 trại huấn luyện cùng 405 địa điểm chế tạo vũ khí và 1.500 khí tài. Bên cạnh đó, 35.000 phần tử khủng bố trong đó có 204 chỉ huy đã bị tiêu diệt”.

Minh Phương

Theo AFP

Tin liên quan
Đang được quan tâm