1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Putin bất ngờ trở lại Điện Kremlin

(Dân trí) - Tổng thống Vladimir Putin đã có lần xuất hiện hiếm hoi tại Điện Kremlin trong thời gian phong tỏa khi tình hình dịch Covid-19 tại Nga có tín hiệu khả quan.

Tổng thống Putin bất ngờ trở lại Điện Kremlin - 1

Tổng thống Putin gặp lãnh đạo công ty đường sắt Nga tại Điện Kremlin ngày 25/5. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin hôm nay 25/5 đã có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo công ty Đường sắt Nga, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện tại Điện Kremlin ở Moscow kể từ ngày 9/5.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov không cho biết liệu Tổng thống Putin đã quay lại làm việc bình thường tại đây hay chưa.

Trong suốt nhiều tuần qua, Tổng thống Putin làm việc từ xa tại khu nhà của ông ở phía tây thủ đô Moscow. Ông chủ trì các cuộc họp của chính phủ Nga thông qua hình thức họp trực tuyến.

Động thái quay trở lại Điện Kremlin của Tổng thống Putin diễn ra sau khi giới chức Nga thông báo đã có sự cải thiện về tình hình dịch Covid-19 tại Nga, từ đó cho phép nước này mở cửa trở lại một số khu nghỉ dưỡng du lịch và nới lỏng các biện pháp hạn chế tại nhiều khu vực.

Nga hiện là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Brazil. Nga hôm nay ghi nhận thêm 8.946 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 353.427 người. Giới chức Nga cũng ghi nhận thêm 92 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì Covid-19 lên 3.633.

Moscow, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại Nga, đã bước sang tuần phong tỏa thứ 9. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết hiện vẫn còn quá sớm để dỡ bỏ phong tỏa.

Nga vẫn đóng cửa biên giới để kiểm soát dịch. Các trường học và cửa hàng không thiết yếu vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết các khu nghỉ dưỡng có thể hoạt động khi tình hình trở lại bình thường, song vẫn khuyến cáo người dân Nga không nên đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ hè năm nay.

Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Nhân quyền Nga, thông báo 44 trong tổng số hơn 80 vùng tại Nga đủ điều kiện nới lỏng phong tỏa xã hội, cho phép người dân ra ngoài đi dạo và một số cửa hàng không thiết yếu được mở cửa trở lại.

Thành Đạt

Theo Reuters