Tổng thống Pháp “đỏ mặt” vì cha

(Dân trí) - Sau khi thua đậm trong cuộc bầu cử địa phương và đối mặt với các tin đồn trục trặc trong hôn nhân, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy giờ đây lại vật lộn với một câu chuyện “tế nhị” liên quan tới người cha ruột.

 
Tổng thống Pháp “đỏ mặt” vì cha - 1

Tổng thống Pháp Sarkozy và cha tại điện Elysee.

Trong một cuốn sách mới xuất bản, cha của ông Sarkozy tiết lộ đã “nếm mùi” tình ái với cô bảo mẫu năm ông mới 11 tuổi. Ông Pal Sarkozy cũng tự nhận mình là một người thích tán tỉnh phụ nữ.

Những lời thú nhận trên - được đưa trong cuốn hồi ký tựa đề “So Much Life” - sẽ khiến Tổng thống Pháp không khỏi bối rối.

Ông Pal, một quý tộc Hungary di cư tới Pháp sau Thế chiến 2, đã miêu tả thói trăng hoa của mình trong những năm đầu kết hôn với mẹ của đương kim Tổng thống Pháp, bà Andree.

Ông Pal thừa nhận từng thường xuyên lừa dối vợ, mẹ của 3 con trai với ông, trước khi ruồng bỏ bà Andree năm Nicolas Sarkozy mới lên 5. Ông Pal năm nay 81 tuổi và đã 4 lần kết hôn.

Tổng thống Sarkozy được cho là hận thù cha đẻ, người từng nói với ông rằng: “Với cái tên và điểm số đó, con sẽ không bao giờ thành công ở Pháp”. Nhưng mối quan hệ giữa họ đã được cải thiện những năm gần đây. Thậm chí, ông Pal, một họa sĩ, còn dự định triển lãm tranh siêu thực về con trai và con dâu tại một phòng tranh ở Paris vào tháng tới.

Ông Pal giờ đây có chung quan điểm với đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni, người tin rằng một nhiệm kỳ 5 năm nữa có thể hủy hoại sức khỏe của chồng bà.

“Nicolas sẽ có một cuộc sống yên bình nếu không tranh cử trong tương lai. Nicolas mới là người quyết định, nhưng đó là ý kiến của một người cha, người luôn mong muốn con mình hạnh phúc”.

Trước đó, đệ nhất phu nhân Pháp cũng tiết lộ rằng bà muốn vợ chồng bà nghỉ ngơi thay vì sống 5 năm nữa trên cương vị đệ nhất phu nhân. Tuy nhiên, cựu siêu mẫu cũng nói luôn tôn trọng quyết định của chồng.

An Bình
Theo AP, Telegraph