1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Obama cũng sợ... rơi nước mắt

(Dân trí) - Ngôi trường của Malia - con gái lớn của Tổng thống Mỹ Barack Obama - sẽ phải tìm một người khác phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, do ông Obama từ chối lời mời phát biểu vì sợ không kìm được nước mắt.

Tổng thống Obama cũng sợ... rơi nước mắt - 1

Tổng thống Obama từ chối phát biểu tại lễ tốt nghiệp của con gái Malia (phải) vì sợ rơi lệ. (Ảnh: Getty)

Hãng tin ABC News dẫn lời của ông Obama trong một bữa ăn trưa cùng với đồng nghiệp hôm qua 20/1 cho biết, ông đã từ chối phát biểu tại lễ tốt nghiệp của con gái vì rất dễ xúc động.

“Trường của Malia đã đề nghị tôi phát biểu tại lễ tốt nghiệp của trường nhưng tôi đã nói không. Bởi (nếu nhận lời) tôi sẽ phải đeo kính mát mất… vì tôi rất dễ rơi nước mắt”, ông Obama nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng từng bộc lộ những cảm xúc tương tự khi phát biểu tại một hội trường ở Louisiana hồi tuần trước. Khi đó ông chia sẻ rằng thậm chí không dám nói đến việc Malia sẽ phải xa nhà bởi điều đó sẽ khiến ông khóc.

Ông Obama không bao giờ cảm thấy ngại ngần khi kể về 2 cô con gái của mình. Hồi tháng 9 năm ngoái, ông thừa nhận đã rất xúc động trong ngày đầu tiên Malia vào trung học. “Lúc ấy Malia ngả đầu vào vai tôi và nói "Ba, ba biết đó, đây có thể sẽ là lần cuối cùng ba đưa con đi khai trường. Lúc đó tôi đã phải quay mặt đi”, ông kể.

Malia Obama hiện đang là học sinh năm cuối của trường trung học phổ thông tư thục Sidwell ở Washington. Malia làm lễ tốt nghiệp vào mùa xuân này để chuẩn bị vào đại học. Malia được cho là sẽ chọn một trong 2 trường ở New York là Đại học New York hoặc Đại học Barnard. Cô mong muốn sẽ trở thành một nhà làm phim, hãng tin NBC cho biết.

Minh Phương

Theo Dailymail