Tình báo Ukraine tuyên bố "có nguồn tin bên trong Điện Kremlin"

(Dân trí) - Người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine Kyrylo Budanov nói rằng, Kiev có "nguồn tin bên trong Điện Kremlin", khiến họ nắm được kế hoạch và các tổ hợp quân sự của Nga.

Tình báo Ukraine tuyên bố có nguồn tin bên trong Điện Kremlin - 1

Người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine Kyrylo Budanov (Ảnh: USCC).

Trên trang Twitter, cơ quan tình báo Ukraine hôm 28/3 tuyên bố: "Chúng tôi có những nguồn tin trong điện Kremlin, nhưng chúng tôi cần thêm máy bay".

Bài đăng đính kèm một đường dẫn tới bài trả lời phỏng vấn của người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine Kyrylo Budanov với một tạp chí. Trong bài viết này, người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraine cho hay, các nguồn tin của Kiev ở khắp mọi nơi tại Nga.

Ông Budanov nói rằng, nhờ Ukraine có khả năng tiếp cận các nguồn tin mật và khả năng tình báo trên nền tảng kỹ thuật số, mà nước này có thể hiểu hơn về các kế hoạch tiến quân của Nga và các tổ hợp quân sự của Moscow.

Ông Budanov cho biết, nhờ có nguồn tin tình báo, mà Ukraine đã thực hiện vụ nhằm vũ khí vào đoàn xe quân sự Nga ở gần Kiev và vụ việc mà Ukraine tuyên bố đã "phá hủy" một tàu đổ bộ Nga ở biển Azov.

Quan chức trên nói rằng, Ukraine có thể tiếp cận được các kế hoạch quân sự của Nga và cũng nhận được sự hỗ trợ từ các nước phương Tây như Anh và Mỹ.

"Chúng tôi đã có những bước tiến đáng kể trong hoạt động tình báo kỹ thuật số. Chúng tôi xem được các lá thư và tất cả những gì họ viết", ông Budanov cho biết.

Ngày 24/2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Hiện các cuộc đàm phán vẫn chưa thể đạt được một kết quả cụ thể nhằm làm xuống thang căng thẳng, cũng như một giải pháp để khép lại chiến sự. Ukraine thời gian qua thúc giục phương Tây hỗ trợ thêm vũ khí trong bối cảnh họ đang cạn kiệt khí tài để đối phó với Nga sau hơn một tháng giao tranh diễn ra.

Theo Business Insider
Đọc thêm