1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Nhật Bản lại vào bệnh viện

Đức Hoàng

(Dân trí) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được cho đã có kế hoạch tới một bệnh viện vào hôm nay sau cuộc kiểm tra sức khỏe vào tuần trước, truyền thông nước này đưa tin.

Thủ tướng Nhật Bản lại vào bệnh viện - 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (Ảnh: Reuters)

Nhật báo Yomiuri dẫn các nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng Abe dự kiến sẽ vào một bệnh viện ở Tokyo vào ngày 24/8, trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại về tình hình sức khỏe của ông Abe trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 17/8, ông Abe từng vào một bệnh viện để tiến hành cuộc kiểm tra sức khỏe kéo dài 7 tiếng rưỡi. Các nguồn tin nói rằng ông Abe dường như vào viện hôm nay để nhận kết quả của cuộc kiểm tra tuần trước.

Ông Abe, 65 tuổi, hiện là thủ tướng tại vị lâu năm nhất tại Nhật Bản. Ông đắc cử nhiệm kỳ thứ nhất vào năm 2006, nhưng từ chức 1 năm sau đó vì bệnh liên quan tới đường ruột. Sau đó, ông tiếp tục ra tranh cử vào năm 2012 và giữ chức thủ tướng từ đó tới nay. Ông tiết lộ rằng hiện ông vẫn dùng thuốc để trị căn bệnh viêm loét đại tràng.

Truyền thông Nhật Bản trong tháng này đã đưa ra những đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông Abe, bao gồm một bài báo phân tích về tốc độ di chuyển của ông. Tuần báo Flash thậm chí đưa tin ông Abe đã bị “nôn ra máu” trong văn phòng hôm 6/7, nhưng chính phủ Nhật Bản đã bác bỏ thông tin này.

Phía văn phòng của ông Abe không đưa ra lời giải thích chi tiết về chuyến thăm bệnh viện của Thủ tướng Nhật Bản hồi tuần trước. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato, một trợ lý thân cận của ông Abe, nói rằng đây là một cuộc kiểm tra thông thường và ông không cảm thấy lo lắng về sức khỏe của ông Abe.

Ông Abe thường kiểm tra sức khỏe mỗi 6 tháng một lần. Theo Kyodo, ông từng đi kiểm tra vào hôm 13/6 và chuyến đi hôm 17/8 là để khám bổ sung.

Cựu bộ trưởng kinh tế Nhật Bản Akira Amari, người có quan hệ thân thiết với ông Abe, nói rằng người đứng đầu chính phủ có thể bị mệt mỏi do phải làm việc liên tục trong nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19 từ đầu năm tới nay.