1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Malaysia nhập viện

Đức Hoàng

(Dân trí) - Văn phòng Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin thông báo người đứng đầu chính phủ quốc gia Đông Nam Á đã phải nhập viện do bị tiêu chảy.

Thủ tướng Malaysia nhập viện - 1

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn thông báo ngày 30/6 của văn phòng ông Muhyiddin cho hay, ông bị tiêu chảy vào đêm 29/6 và đã nhập viện ở thủ đô Kuala Lumpur vào buổi sáng hôm nay để được theo dõi và điều trị.

Thông báo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của ông Muhyiddin.

Vào năm 2018, ông Muhyiddin từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Tháng 6/2020, văn phòng của ông thông báo rằng ông đã khỏi bệnh.

Ông Muhyiddin, 74 tuổi, tuyên thệ nhậm chức thủ tướng thứ 8 của Malaysia hồi tháng 3/2020. Trước đó, ông từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ trong nội các của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad và Phó thủ tướng dưới thời cựu Thủ tướng Najib Razak. 

Thủ tướng Malaysia nhập viện trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á đang phong tỏa chưa có thời hạn kết thúc vì làn sóng lây nhiễm Covid-19. Malaysia cho tới nay ghi nhận hơn 745.700 ca Covid-19 và 5.108 người thiệt mạng vì dịch bệnh.

Trước ngày nhập viện, Thủ tướng Malaysia đã công bố gói hỗ trợ 36,2 tỷ USD cho người dân, bao gồm phát tiền mặt, trợ cấp tiền lương, các biện pháp giảm thuế, ưu đãi cho vay và các hỗ trợ khác.

Ban đầu, Malaysia tính gỡ lệnh phong tỏa vào ngày 28/6, tuy nhiên chính phủ nước này quyết định duy trì lệnh này cho tới khi số ca bệnh mới trong 24 giờ giảm xuống mốc dưới 4.000. Malaysia ngày 28/6 ghi nhận 5.218 ca bệnh mới.