Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó

(Dân trí) - 4 ngày sau khi bị tấn công, Thủ tướng Italia Berlusconi ngày 17/12 đã rời bệnh viện ở Milan, với khuôn mặt băng bó.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1388/Thu-tuong-Italia-Berlusconi-bi-tan-cong.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Thủ tướng Italia Berlusconi bị tấn công</b></a>

 

Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó - 1
Vụ tấn công hôm chủ nhật đã để lại nhiều thương tích trên mặt ông Berlusconi.

“Sau những gì đã xảy ra, nếu ngôn ngữ chính trị Italia trở nên trung thực hơn và ôn hòa hơn thì sự đau đớn của tôi sẽ không vô nghĩa”, Văn phòng Thủ tướng dẫn lời ông Berlusconi ra tuyên bố.

“Tôi sẽ nhớ hai điều về những ngày này: sự căm ghét của vài người và tình yêu thương của rất nhiều rất nhiều người Italia”. Ông cũng cho biết “sẽ mạnh mẽ và quyết đoán hơn trước”.

 
 
Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó - 2
Ông Berlusconi rời bệnh viện trong sự tháp tùng của nhiều vệ sỹ.
 
Với gương mặt được băng bó, nhà lãnh đạo 73 tuổi đã rời bệnh viện trên chiếc xe màu đen, ông mỉm cười vẫy các tay phóng viên đứng chờ ở cổng bệnh viện.
 
 
Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó - 3
Mặc dù bác sỹ riêng của Berlusconi khẳng định ông không cần phẫu thuật thẩm mỹ, song có nguồn tin cho hay ông có thể sang Thụy Sỹ để tiến hành phẫu thuật.
 
 
Ông Berlusconi sau đó đã ghé thăm nha sỹ của mình 3 tiếng, do ông bị gãy 2 chiếc răng trong cuộc tấn công hôm chủ nhật vừa qua. Rồi ông trở về biệt thự riêng gần Milan.
 
 

Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó - 4

Ông Berlusconi đã vẫy tay mỉm cười với các phóng viên khi rời bệnh viện.
 
Một tờ báo Thụy Sỹ cho biết ông Berlusconi có thể sẽ tới một bệnh viện ở nước này để chữa trị thêm, mặc dù bác sỹ riêng của ông cho biết ông không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.
 
 
Thủ tướng Italia Berlusconi rời bệnh viện với mặt băng bó - 5
Bên ngoài biệt thự riêng của Thủ tướng Berlusconi ở gần Milan.

Phan Anh

Theo AP, Reuters

Đang được quan tâm