Thủ tướng Australia bị phạt vì đi thuyền không mặc áo phao

(Dân trí) - Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã phải công khai xin lỗi và nộp phạt 250 USD sau khi bức ảnh chụp ông đang đi thuyền nhưng không mặc áo phao được đăng tải trên mạng Internet.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: The Australian)
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: The Australian)

Sự việc xảy ra sau khi tờ The Australian ngày 28/12 đăng tải bức hình Thủ tướng Turnbull ngồi trên chiếc xuồng máy gần nhà riêng của ông ở Sydney. Tuy nhiên, ông Turnbull không mặc áo phao an toàn.

Chính vì không tuân theo quy định về an toàn hàng hải, ông Turnbull phải chấp nhận nộp phạt 250 USD sau khi kiểm tra lại với cơ quan hàng hải bang New South Wales. Đồng thời, ông cũng gửi lời xin lỗi trên mạng Facebook.

Ông Turnbull cho biết ông chỉ di chuyển một quãng đường rất ngắn và khi bị chụp ảnh ông đã ở gần bờ. “An toàn đường thủy là rất quan trọng nhất là vào thời điểm này trong năm. Tất cả chúng ta cần chú ý tới các quy định về việc mặc áo phao. Hôm qua tôi đã di chuyển trên một chiếc xuồng từ cầu cảng và bãi biển với khoảng cách chỉ là 20m và khá gần bờ”, ông chia sẻ.

“Tôi đã không mặc áo phao cứu hộ và khi tôi gọi cho cơ quan hàng hải New South Wales, họ đã giải thích rằng vì tôi ngồi một mình trên thuyền nên dù khoảng cách rất gần thì theo quy định của bang tôi vẫn phải mặc áo phao đầy đủ. Các nguyên tắc đôi khi có thể hơi cứng nhắc, nhưng chúng giúp cho chúng ta an toàn và chúng ta nên nghiêm chỉnh chấp hành. Vì thế tôi đã học được bài học từ sự việc này rằng tôi sẽ luôn mặc áo phao khi đi thuyền dù khoảng cách gần thế nào, giống như tôi vẫn luôn mặc khi đi chèo thuyền kayak”, ông Turnbull cam kết.

Đức Hoàng

Theo Guardian