Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức

(Dân trí) - Tân thống đốc một tỉnh ở tây bắc Iran bất ngờ bị một người đàn ông giận dữ tát vào mặt trên sân khấu ngay trong lễ nhậm chức.

Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức - 1

Tân thống đốc Iran bị tát vào mặt (Ảnh chụp màn hình: Guardian).

Theo Guardian, vụ việc xảy ra hôm 23/10 trong lễ nhậm chức thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan của ông Abedin Khorram tại thủ phủ Tabriz. Ông từng là thành viên của lực lượng Vệ binh Cách mạng bán quân sự Iran và từng bị lực lượng nổi dậy ở Syria bắt cóc.

Khi đang đứng ở bục phát biểu, ông đã bất ngờ bị một người đàn ông bước lên sân khấu và giận dữ tát vào mặt. Đây là một vụ vi phạm an ninh được xem là khá hiếm gặp ở Iran.

Đoạn video được truyền hình nhà nước phát sóng ghi lại sự ngỡ ngàng của đám đông trước diễn biến bất ngờ này. Vài giây sau, lực lượng an ninh đã xuất hiện để khống chế đối tượng tấn công.

Thống đốc Iran bị kẻ quá khích tát vào mặt trong lễ nhậm chức

Động cơ của vụ tấn công chưa được nêu rõ, nhưng truyền thông địa phương đưa tin đây dường như là mâu thuẫn cá nhân.

Sau khi bị tấn công, ông Khorram bước ra sân khấu và trấn an đám đông: "Tôi không biết anh ta là ai nhưng quý vị nên biết rằng khi tôi bị bắt ở Syria tôi bị kẻ thù quất roi 10 lần mỗi ngày và bị đánh. Hơn 10 lần kẻ thù dí súng vào đầu tôi. Tôi coi anh ta ngang hàng với những kẻ thù đó nhưng tha thứ cho anh ta".

Sau đó, hãng tin nhà nước IRNA cho biết, người tấn công ông Khorram là một thành viên của Lực lượng Ashoura mà ông Khorram từng quản lý.

Theo tổ chức Quỹ bảo vệ các nền dân chủ (Mỹ), ông Khorram nằm trong số 48 người Iran bị bắt làm con tin vào năm 2013 tại Syria, sau đó được thả để trao đổi với 2.130 phần tử nổi dậy Syria.

Tin liên quan
Đang được quan tâm