Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ

Dân trí

Không chỉ cử tri Mỹ và mà người dân khắp nơi trên thế giới cũng hồi hộp theo dõi diễn biến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của hai ứng viên tổng thống Donald Trump và Joe Biden.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 1

Bầu cử tổng thống Mỹ luôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận quốc tế, song năm nay sự quan tâm này càng lớn hơn nữa bởi chính sách 4 năm qua của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã có tác động mạnh mẽ đến hầu khắp thế giới. Trong ảnh: Một phụ nữ theo dõi bản tin về bầu cử tổng thống Mỹ tại một nhà hàng ở Mexico ngày 3/11.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 2

Tin tức về bầu cử tổng thống Mỹ tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đại chúng của các nước trên thế giới. Trong ảnh: Một gia đình theo dõi kết quả bầu cử Mỹ qua truyền hình ở Sydney, Australia.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 3

Dường như không quốc gia nào trên thế giới quan tâm tới bầu cử Mỹ nhiều bằng Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại, công nghệ và đại dịch Covid-19 khiến quan hệ giữa hai nước xuống mức thấp nhất hàng chục năm qua. Trong ảnh: Tivi phát bản tin về bầu cử Mỹ trong một tiệm cắt tóc ở Thượng Hải, Trung Quốc ngày 4/11.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 4

Cuộc đua giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden cho đến nay vẫn chưa ngã ngũ, khiến nhiều người vẫn thấp thỏm chờ đợi kết quả bầu cử và đặt cược vào chiến thắng của ứng viên yêu thích. Trong ảnh: Kết quả bầu cử Mỹ được cập nhật trên tivi đặt tại một cửa hàng ở Australia.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 5

Các thành viên của một nhóm bảo thủ mang khẩu hiệu “Người Hàn Quốc ủng hộ Trump” nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Seoul ngày 4/11.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 6

Những người đàn ông theo dõi trực tiếp kết quả bầu cử Mỹ ở Đài Bắc, Đài Loan. Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, Mỹ vẫn duy trì quan hệ với Đài Loan và cung cấp vũ khí cho hòn đảo dưới thời Tổng thống Trump.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 7

Màn hình lớn cập nhật kết quả bầu cử Mỹ, với số phiếu đại cử tri mà mỗi ứng viên tổng thống nhận được, bên trong tòa nhà của sàn chứng khoán Bombay ở Mumbai, Ấn Độ.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 8

Khẩu hiệu ủng hộ ông Biden xuất hiện bên trong một quán bar tại Đài Loan khi nhiều người tập trung theo dõi kết quả bầu cử Mỹ.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 9

Những người nước ngoài theo dõi bầu cử Mỹ qua truyền hình tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 10

Người dân Hàn Quốc theo dõi bầu cử tổng thống Mỹ qua màn hình tivi ở Seoul. Nhiều người Hàn Quốc quan tâm tới chính sách của tân tổng thống Mỹ trong vấn đề Triều Tiên.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 11

Người đi bộ bước qua màn hình lớn phát bản tin về ông Trump và ông Biden trong cuộc đua bầu cử tại Tokyo, Nhật Bản.

Thế giới thấp thỏm chờ cuộc đua Trump - Biden ngã ngũ - 12

Nhân viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt, Đức theo dõi bầu cử tổng thống Mỹ ngày 4/11. Thông tin về bầu cử Mỹ cũng xuất hiện dày đặc trên các tờ báo của Đức.

Thành Đạt

Ảnh: Reuters

Đáng quan tâm
Mới nhất