Thái Lan: Hơn 1.000 người mắc kẹt ở sân bay do bị lừa đảo

Hơn 1.000 người Thái Lan trả tiền cho chuyến bay tới thành phố Osaka của Nhật Bản phát hiện đã bị lừa khi đến sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok tối 11/4.

(Nguồn: news.mthai.com)
(Nguồn: news.mthai.com)

Theo tờ Bangkok Post, các du khách trên đã trả khoảng 9.700-20.000 baht (tương đương 281-580 USD) cho một công ty trong nước gọi là Wealth Ever để du lịch tới Nhật Bản dự kiến từ ngày 13-15/4.

Tuy nhiên, sau đó không có nhân viên nào của công ty này đón khách tại sân bay như cam kết, thậm chí không đặt chuyến bay cho họ.

Nhiều hành khách đã rời sân bay sau khi phát hiện bị lừa đảo, trong khi những người khác vẫn ở sân bay Suvarnabhumi do không có phương tiện trở về nhà trong dịp lễ hội Songkran.

Cảnh sát cho biết một nhóm khách khác đến sân bay ngày 12/4 cũng có giao dịch tương tự với Wealth Ever. Cảnh sát Thái Lan đang thu thập bằng chứng trước khi có biện pháp xử lý công ty trên.

Wealth Ever thường bán các loại vitamin bổ sung. Trong khi đó, Văn phòng của Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng Thái Lan cho biết công ty Wealth Ever chưa từng đăng ký với ủy ban này về hoạt động kinh doanh các thực phẩm chức năng./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/thai-lan-hon-1000-nguoi-mac-ket-o-san-bay-do-bi-lua-dao/440761.vnp

Đang được quan tâm