Tàu ngầm "lạ" xuất hiện gần bờ biển Mỹ?

(Dân trí) - Các máy bay trinh sát của Mỹ ngày 11/4 đã quần thảo ở vùng biển phía tây do nghi ngờ sự xuất hiện của tàu ngầm lạ ở khu vực này, Dailymail cho biết.


(Ảnh minh họa: Sputnik)

(Ảnh minh họa: Sputnik)

Theo Dailymail, 3 máy bay Mỹ gồm máy bay trinh sát EP-3E Aries II, máy bay săn ngầm P-3C Orion và máy bay chống ngầm Boeing P-8 Poseidon được nhìn thấy quần thảo ở khu vực ngoài khơi California.

Các tàu quân sự cũng được nhìn thấy hiện diện từ ven biển thành phố Los Angeles cho đến biên giới San Diego/Tijuana giáp Mexico. Điều đáng nói là, đây không phải là khu vực hoạt động thường xuyên của các máy bay quân sự Mỹ. Thêm vào đó, máy bay săn ngầm CP-140 Orion của Hải quân Hoàng gia Canada cũng xuất hiện tại đây làm dấy lên tin tức rằng tàu ngầm lạ đã xuất hiện ở khu vực này.

Dailymail cho rằng, tàu ngầm “lạ” này có thể là của Nga hoặc Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ giữa Nga, Triều Tiên và Mỹ trở nên căng thẳng sau vụ Mỹ tấn công căn cứ Syria và đưa đội tàu chiến tới tây Thái Bình Dương.

Trong khi Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ “vượt giới hạn đỏ” ở Syria, Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng chiến tranh với Mỹ nếu Washington tiếp tục có dấu hiệu “khiêu khích”.

Minh Phương

Theo Dailymail

Đang được quan tâm